Thế giới Thế giới

25/02/2016 - 16:09

Mỹ và Cuba đàm phán hợp tác về an ninh mạng

Hai bên cũng nhất trí tiếp tục tổ chức các cuộc họp kỹ thuật về vấn đề an ninh mạng trong tương lai.

Quan hệ Mỹ - Cuba tiếp tục cho thấy những dấu hiệu khởi sắc. (Ảnh: Getty)

Bộ Ngoại giao Cuba hôm qua cho biết, phái đoàn của Mỹ và Cuba đã nhóm họp tại thủ đô La Habana (Cuba) để đàm phán cách thức nhằm tăng cường hợp tác song phương trong phòng chống tội phạm mạng.

Phái đoàn của Cuba gồm các đại diện của Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ Cuba, còn phái đoàn của Mỹ gồm các quan chức từ Bộ an ninh nội địa và Bộ tư pháp Mỹ. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Cuba đưa ra sau cuộc họp nêu rõ, cả hai bên đều khẳng định tầm quan trọng của thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực an ninh mạng, cũng như sự cần thiết phải ký các thỏa thuận song phương liên quan đến lĩnh vực này.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, cuộc họp kỹ thuật diễn ra vào hai ngày 22 và 23/2 vừa qua giữa Mỹ và Cuba nhằm trao đổi thông tin và các biện pháp hiệu quả nhất trong phòng chống tội phạm mạng và các vụ lửa đảo trực tuyến, đặc biệt trong lĩnh vực buôn bán dược phẩm và ma túy bất hợp pháp. 

Bên cạnh đó, hai bên cũng thảo luận về các biện pháp bảo vệ trẻ em tránh khỏi tội phạm mạng. Hai bên cũng nhất trí tiếp tục tổ chức các cuộc họp kỹ thuật về vấn đề an ninh mạng.

Cuba và Mỹ đã chính thức khôi phục quan hệ ngoại giao vào ngày 20/7/2015, sau hơn nửa thế kỷ đối đầu. Kể từ đó, hai bên đã ký kết nhiều thỏa thuận quan trọng liên quan đến bảo vệ môi trường, khôi phục dịch vụ thư tín và nối lại các chuyến bay thương mại./. 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP