Biên giới - biển đảo Thông tin về biển đảo

14/01/2018 - 07:13

Nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo cho học sinh

TTH.VN - “Biển, đảo quê hương với học sinh” là chủ đề của buổi tọa đàm được tổ chức tại Đồn Biên phòng Vinh Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc) trong ngày 13/1.

Đại diện Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tặng quà Đồn Biên phòng Vinh Hiền

Buổi tọa đàm nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho gần 100 em học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh; qua đó, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, giúp các em học sinh có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Các chiến sĩ của Đồn Biên phòng Vinh Hiền đã tuyên truyền về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc, nhất là chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Luật Biển Việt Nam, công ước Liên Hiệp quốc về Biển năm 1982 và tình hình Biển Đông thời gian gần đây.

Các em học sinh còn được lắng nghe những nhiệm vụ thường nhật và những kỷ niệm của các chiến sĩ trong công tác bảo vệ chủ quyền biên giới; thăm và chứng kiến sinh hoạt của các chiến sĩ để hiểu hơn về cuộc sống của người lính biên phòng.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP