Thế giới Thế giới

17/04/2017 - 14:51

NATO bắt đầu cuộc tập trận quốc tế tại Latvia

TTH.VN - Ngày hôm nay (17/4), các cuộc tập trận quốc tế của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chính thức được bắt đầu ở Latvia, Bộ Tổng Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Estonia cho biết trong một tuyên bố.

Binh sĩ NATO tập trận ở Adazi, Latvia hồi tháng 6 năm ngoái. Ảnh: Reuters

Theo tuyên bố trên, hơn 200 binh sĩ Estonia sẽ tham gia vào cuộc tập trận quốc tế mang tên “Summer Shield” của NATO, diễn ra tại khu vực huấn luyện Adazi ở Latvia, từ ngày 17-30/4. 

Đáng chú ý, tổng cộng hơn 1.200 binh sĩ từ Latvia, Lithuania, Estonia, Mỹ, Canada, Anh, Luxembourg, Bulgaria, Romania, Slovakia, Đức và Thụy Điển sẽ tham gia vào cuộc tập trận.

Sự kiện nhằm giúp các binh sĩ tập luyện việc hỗ trợ pháo binh, phòng thủ cơ giới, các hoạt động liên quan đến kỹ thuật quân sự và ứng phó với vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Kể từ năm 2004, cuộc tập trận “Summer Shield” đã được tổ chức tại Latvia, chủ yếu nhằm chuẩn bị cho các đơn vị tham gia liên quân tại Iraq. Kể từ năm 2014, cuộc tập trận được nâng tầm trở thành kế hoạch tập trận của NATO, cùng sự tham gia của một số quốc gia thành viên.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Usvnews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP