Thế giới Thế giới

28/05/2018 - 14:34

Ngành du lịch Hawaii tổn thất nghiêm trọng do núi lửa phun trào

TTH.VN - Với những diễn biến phức tạp của núi lửa Kilauea, ngành công nghiệp du lịch trị giá 2,4 tỷ USD của Hawaii đang đứng trước nguy cơ hứng chịu tổn thất lớn bởi số lượng đặt phòng từ tháng 5 đến tháng 7 giảm 50%.

Diễn biến của núi lửa Kilauea rất phức tạp. Ảnh: The Guardian

Trong bối cảnh này, hầu hết các doanh nghiệp địa phương đang triển khai mọi nỗ lực để thuyết phục du khách tin tưởng rằng trước khi núi lửa Kilauea thực sự phun trào, mọi thứ vẫn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong một dữ liệu có liên quan, David Collier – một hướng dẫn viên du lịch lâu năm tại Hawaii cho biết, vẫn còn rất nhiều công việc liên quan đến ngành thiên văn học được thực hiện trên núi ở độ cao 13.000 feet đang trong quá trình tiến hành, có thể cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Được biết, cho đến trước khi núi lửa Kilaues xuất hiện các đợt phun trào, du lịch ở Hawaii vẫn đang phát triển rất tốt. Cụ thể, vào năm 2017, đã có khoảng 1,7 triệu khách đến tham quan, du lịch tại đảo Big Island – mức tăng đến 14% so với năm 2016. Song tính đến thời điểm hiện tại, tương lai hết sức bấp bênh. Chính quyền địa phương và các doanh nghiệp chỉ có thể nỗ lực hết sức để lập ra nhiều ý tưởng thu hút du khách.

Theo nhận định của giới chức Hawaii, một khi tình trạng này kéo dài, Hawaii sẽ đối mặt với thảm họa kinh tế vô cùng nghiêm trọng. Thêm vào đó, ngoài những tổn thất về du lịch, nhiều người đã và đang gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe do hít phải khói bụi, tro núi lửa với những triệu chứng như khô mắt, viêm họng ...

Đan Lê (Lược dịch từ The Guardian)

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP