Góc ảnh Huế Góc ảnh Huế

16/01/2020 - 14:31

“Người nhện” - phiên bản công nhân lau chùi kính 

TTH - Có người đùa: Kể từ khi Khách sạn 5 sao Vinpearl hoàn thành, thợ lau chùi kính hàng năm có thêm thu nhập. Thế nhưng, khi chúng tôi có dịp tác nghiệp và trò chuyện cùng những người thợ chùi kính-được ví như “người nhện” trên cao này mới thấy, công việc này quả không dễ “ăn tiền” chút nào.

Với độ cao trên trăm mét, để bắt đầu công việc này, yêu cầu đầu tiên là phải đảm bảo an toàn. Ngoài sự chuyên nghiệp cùng dụng cụ hỗ trợ, gồm dây an toàn với sức tải lên đến 1,7 tấn, dụng cụ hít kính, khóa an toàn, đai bảo vệ toàn thân…, họ phải chọn được điểm cố định dây vững chắc và chịu được sức tải lớn. Thời tiết cũng là vấn đề phải được cân nhắc khi thực hiện công việc. Nếu gặp nắng gắt dễ bị say nắng, lúc gió to có thể đẩy người lau kính lơ lửng trên không trung… Thế nên, thu nhập có thể trên 1 triệu đồng/ngày nhưng không phải người thợ nào cũng làm được. Và thường các doanh nghiệp, chủ tòa nhà cao tầng thuê công nhân chùi kính từ các thành phố lớn về Huế.

Để hiểu thêm về công việc của những “người nhện” - phiên bản công nhân chùi kính, Thừa Thiên Huế Cuối tuần kính mời quý bạn đọc cùng trải nghiệm một ngày làm việc của họ qua chùm ảnh của Lê Huy Hoàng Hải!

Kiểm tra an toàn trước khi làm việc

Bảo hộ đạt tiêu chuẩn

Bộ dụng cụ chùi kính

Bảo hộ kỹ càng

Hiểm nguy rình rập

Phút nghỉ ngơi trên tầng cao

Thu nhập cao nhưng không phải ai cũng làm được

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP