Thế giới Thế giới

26/02/2021 - 07:50

Nhật Bản sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp ở 5 tỉnh vào cuối tháng 2

TTH.VN - Hãng Thông tấn Kyodo News ngày 25/2 đưa tin, Chính phủ Nhật Bản sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp được áp dụng ở 5 tỉnh phía tây thủ đô Tokyo vào cuối tháng này, sớm hơn một tuần so với dự kiến trước đó.

Người dân tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh COVID-19. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Cụ thể, Kyodo News trích dẫn các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết, các tỉnh Osaka, Kyoto, Hyogo, Aichi, và Gifu đều sẽ được dỡ bỏ những biện pháp khẩn cấp liên quan đến đại dịch COVID-19.

Mặc dù số trường hợp nhiễm COVID-19 hàng ngày đã ghi nhận xu hướng sụt giảm trên toàn quốc sau khi đạt đỉnh vào đầu tháng 1, thủ đô Tokyo và 9 tỉnh khác hiện vẫn ở trong tình trạng khẩn cấp, nhằm ngăn chặn sự bùng phát trở lại của các ca bệnh.

Theo kế hoạch trước đó, các biện pháp khẩn cấp hiện tại sẽ được kết thúc tại 5 tỉnh nói trên vào ngày 7/3.

Ngoài ra, 5 tỉnh khác vẫn ở trong tình trạng khẩn cấp là thủ đô Tokyo và các tỉnh lân cận bao gồm Kanagawa, Saitama, và Chiba ở khu vực Kanto; cũng như tỉnh Fukuoka ở phía tây nam.

Trong đó, Chính phủ Nhật Bản vẫn chưa quyết định liệu có nên chấm dứt tình trạng khẩn cấp ở tỉnh Fukuoka vào cuối tháng 2 hay không, một phần tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của giường bệnh ở tỉnh này, Kyodo News nói thêm.

Trong một động thái liên quan, Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK cho hay, tính đến 18h30 ngày 25/2 (theo giờ địa phương), Nhật Bản đã ghi nhận 1.065 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh điểm gần 8.000 ca bệnh được báo cáo vào ngày 8/1.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP