Thế giới Thế giới

19/05/2016 - 14:18

Nhật Bản thắt chặt an ninh cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ

Ngày 19/5, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản thông báo sẽ triển khai 23.000 cảnh sát vào tuần tới để bảo vệ khu vực diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển G-7 tại đảo Kashikojima, phía Nam tỉnh Mie của nước này, đồng thời bố trí khoảng 4.600 cảnh sát ở Hiroshima khi Tổng thống Mỹ Barack Obama thực hiện chuyến thăm lịch sử đến thành phố này.

Cảnh sát Nhật Bản. Nguồn: Getty Images

Theo nguồn tin trên, một số lượng lớn cảnh sát dự kiến được triển khai bảo đảm an ninh tại sân bay quốc tế Chubu (miền Trung Nhật Bản) cũng như xung quanh địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7.

Các nhóm tấn công đặc biệt và các đơn vị phụ trách ngăn chặn máy bay không người lái cũng sẽ được điều động đến khu vực hội nghị cũng như thành phố Hiroshima. Ngoài ra cảnh sát sẽ phối hợp với Lực lượng Bảo vệ Bờ biển để đề phòng khả năng xảy ra tấn công khủng bố từ ngoài khơi.

Sau các vụ tấn công khủng bố tại Pháp và Bỉ, cảnh sát trên khắp Nhật Bản cũng có kế hoạch thắt chặt an ninh tại những địa điểm công cộng như nhà hát, sân vận động.

Năm 2000, Nhật Bản đã triển khai khoảng 22.000 cảnh sát khi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G-7 tại tỉnh Okinawa, vả năm 2008 triển khai 21.000 cảnh sát cho Hội nghị Thượng đỉnh G-7 tại Hokkaido.

Nhóm G-7 gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Italy, Mỹ và Nhật Bản./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP