Kinh tế Xây dựng - Giao thông

01/07/2020 - 16:42

Nhiều công trình, dự án tăng tốc về đích

TTH.VN - Nhằm đánh giá tình hình triển khai và chỉ đạo đẩy nhanh việc thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh, ngày 1/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan đã có chuyến kiểm tra thực địa các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn TP. Huế và huyện Phú Vang.

Khách sạn số 2 Lê Lợi đưa vào sử dụng đầu tháng 8/2020 hứa hẹn mang đến những dịch vụ nghỉ dưỡng và trải nghiệm mới mẻ cho du khách 

Vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đến thời điểm này, nhiều công trình, dự án đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện những hạng mục, phần việc.

Đẩy nhanh tiến độ 

Khách sạn số 2 Lê Lợi, TP. Huế (tiền thân là khách sạn Xanh) có tổng diện tích 14.000m2 được nâng cấp với gần 200 phòng nghỉ sang trọng đạt tiêu chuẩn 4 sao cùng hệ thống nhà hàng, phòng hội nghị hội thảo, bể bơi ngoài trời và các tiện nghi, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách đến nghỉ dưỡng.

Đơn vị thi công cho biết, đang tích cực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện những công đoạn cuối cùng nhằm đưa vào sử dụng đầu tháng 8/2020, sớm phục vụ Festival Huế 2020. Với những cải tạo và nâng cấp, hứa hẹn mang đến những dịch vụ nghỉ dưỡng và trải nghiệm mới mẻ cho du khách.

Tại dự án Khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Mỹ An (xã Phú Dương, huyện Phú Vang, với kinh phí gần 600 tỷ đồng), không khí làm việc rất khẩn trương với hàng chục công nhân đang hoàn thiện phần nội thất của khu khách sạn 5 tầng cùng hệ thống khu ngâm tắm Onsen và Spa truyền thống (Nhật Bản). Đơn vị thi công cho biết đang huy động lực lượng, phương tiện, làm thêm ca để bù thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Đối với các dự án nghỉ dưỡng, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tiến độ xây dựng của các công trình, đến thời điểm hiện tại, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng đang trong quá trình hoàn thiện để kịp đưa vào sử dụng và đón khách vào dịp Festival Huế 2020. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư tập trung nguồn lực khẩn trương hoàn thành dự án theo thời gian đã cam kết, quá trình thi công phải đảm bảo an toàn cho người lao động. Khi đi vào hoạt động, cần quan tâm đến hệ thống nước thải, công tác bảo vệ môi trường, quan tâm đến chất lượng dịch vụ và các tiện ích đi kèm, tạo ấn tượng cho du khách khi đến nghỉ dưỡng.

Chú trọng giải ngân các dự án giao thông

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (thứ 2 từ trái) khảo sát tuyến đường Phú Mỹ- Thuận An

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác đã đi thực địa tại đường Phú Mỹ- Thuận An (Phú Vang). Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã nghe các đơn vị thi công, lãnh đạo địa phương báo cáo về kế hoạch triển khai, phương án thi công. Xem xét, đánh giá kỹ các bản vẽ chi tiết của từng công trình, dự án.

Theo đó, đường Phú Mỹ- Thuận An rộng 36m, dài 4,178km và hạ tầng kỹ thuật, cây xanh… được đầu tư với tổng kinh phí 345 tỷ đồng. Đây là công trình được kỳ vọng khi hoàn thiện sẽ phát triển khu đô thị mới về phía Thuận An; khai thác được quỹ đất 2 bên tuyến, tạo động lực hình thành khu dân cư mới, góp phần phát triển KT- XH cho huyện Phú Vang. Đến nay, khối lượng công việc đã hoàn thành khoảng 40%, riêng khu tái định cư Phú Mỹ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Chủ đầu tư cam kết sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tuyến đường này để hoàn thành sớm nhất có thể.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị thi công, nhà thầu, đơn vị giám sát phải có trách nhiệm, đôn đốc xây dựng cho kịp hoặc vượt tiến độ. Tăng cường kiểm tra, giám sát nhà thầu thi công; họp giao ban hàng tuần, tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công; tập trung huy động nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ các dự án; trong đó, chú trọng khâu giải ngân vốn. Quá trình thi công cần chú trọng các phương án đảm bảo an toàn lao động, cắt cử người đảm bảo an toàn giao thông, tránh ách tắc giao thông tại các khu vực đang thi công, không gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương có tuyến đia qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng đã đến kiểm tra tiến độ đường Chợ Mai - Tân Mỹ. Đây là tuyến đường đấu nối với tuyến Phú Mỹ- Thuận An, tạo thuận lợi và rút ngắn thời gian đi lại của người dân từ TP. Huế về Thuận An. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ công trình, quan tâm đến việc đầu tư hệ thống cây xanh hai bên đường, tạo cảnh quan cho tuyến đường mới.

Bài, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP