Kinh tế Xây dựng - Giao thông

16/11/2021 - 14:04

Nhiều hoạt động tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông

TTH.VN - Sáng 16/11, Lãnh đạo Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh thông tin, đơn vị vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT)” - Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 11 (21/11) với thông điệp: "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại".

Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở GTVT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh, thông qua các hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm hoạ cũng như các nguyên nhân, nguy cơ gây TNGT.

Nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về trật tự ATGT để phòng tránh TNGT; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu giảm TNGT năm 2021. Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của nạn nhân và gia đình nạn nhân bị TNGT.

Các hoạt động được tổ chức thống nhất từ tỉnh, các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội đến các địa phương, bảo đảm thiết thực và hiệu quả; tạo được sự quan tâm, chú ý của dư luận trong và ngoài tỉnh, như: hoạt động truyền thông từ ngày 14 - 28/11 thông qua sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng ở tỉnh và địa phương; tuyên truyền trực quan bằng việc xây dựng các cụm pa-nô, áp phích, băng rôn, tờ rơi, triển lãm ảnh, mít tinh, diễu hành; thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân TNGT nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Ban ATGT tỉnh yêu cầu Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tưởng niệm tại địa phương đảm bảo sự thống nhất, có tính sáng tạo, phù hợp với thực tiễn.

Sở GD-ĐT, Đại học Huế chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, THPT, THCS dành phút mặc niệm, đọc thông điệp nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và tổ chức hoạt động tuyên truyền, các diễn đàn, đối thoại trong nhà trường về nguy cơ, hậu quả TNGT với điều kiện đảm bảo công tác phòng ngừa dịch COVID-19.  

Song Minh

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP