19/10/2019 - 06:11

Nhiều kỳ vọng trước thềm Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN

TTH - Trước thềm hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra tại Busan vào tháng tới giữa các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và các quốc gia ASEAN, các quan chức hàng đầu từ các nước này đã tập trung tại Busan và bày tỏ nhiều kỳ vọng về tương lai mối quan hệ giữa Hàn Quốc-ASEAN, Korea Herald đưa tin.

Hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Hàn Quốc năm 2018 tại Singapore. Ảnh: Cheong Wa Dae

Đại sứ Hàn Quốc tại ASEAN Lim Sung-nam, Tổng thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc Lee Hyuk, Thị trưởng thành phố Busan Oh Keo-don và Đại sứ Myanmar tại Hàn Quốc U Thant Sin cùng cho rằng hội nghị sắp tới là bước đệm để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Hàn Quốc-ASEAN, thúc đẩy sự thịnh vượng kinh tế và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

“Trong 30 năm qua, mối quan hệ Hàn Quốc-ASEAN đã phát triển ở mức đáng kinh ngạc. Khối lượng giao dịch tăng gấp 20 lần và giao lưu nhân dân tăng gấp 100 lần. Tôi tin rằng mục đích của Hội nghị Thượng đỉnh Hàn Quốc-ASEAN là tạo ra một kế hoạch chi tiết cho tương lai bằng cách xây dựng dựa trên những thành tựu trước đó”, Đại sứ Lim Sung-nam nhấn mạnh.

ASEAN là đối tác thương mại và đầu tư lớn thứ 2 của Hàn Quốc, đồng thời là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất đối với người dân nước này, trong khi Hàn Quốc là đối tác kinh tế lớn thứ 5 của ASEAN và là điểm đến hàng đầu cho công việc, học tập và du lịch.

Hàn Quốc và ASEAN đã bắt đầu mối quan hệ đối tác vào năm 1989 và từ đó trở thành các đối tác quan trọng cho hòa bình, thương mại và trao đổi văn hóa. Mối quan hệ này càng được củng cố hơn với “Chính sách miền Nam mới” của Tổng thống Moon Jae-in.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Korea Herald)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP