Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

05/09/2019 - 19:38

Nhiều thông tin trên Báo Thừa Thiên Huế ra ngày 6/9/2019

TTH.VN - Hơn 246.000 học sinh bước vào năm học mới là thông tin chính nằm ở vị trí vedette và trang thời sự Báo Thừa Thiên Huế số 7692 ra thứ sáu ngày 6/9/2019.

Theo nhóm phóng viên thời sự, sáng 5/9/2019, tiếng trống trường đồng loạt vang lên ở các trường học tại Thừa Thiên Huế, chào đón hơn 246.000 học sinh hân hoan bước vào năm học mới 2019 – 2020. Tuy nhiên, vẫn còn 3.510 học sinh các cấp chưa dự lễ khai giảng do trường ngập lũ.

Trang 3 (chính trị), đáng chú ý có bài “Cán bộ suy thoái, tham nhũng là từ nguyên nhân chủ quan”. Theo tác giả Nguyễn Phước Khánh, lâu nay, chúng ta cho rằng cán bộ suy thoái, tham nhũng do tác động của kinh tế thị trường, bị cám dỗ bằng vật chất dẫn đến sa ngã. Đánh giá như vậy cơ bản là đúng, nhưng chưa hoàn toàn chính xác khi một bộ phận cán bộ biến chất lợi dụng chức trách quản lý tài chính, tài sản đã chủ động cấu kết với bên ngoài để tham nhũng.

Phải chăng, một bộ phận cán bộ lãnh đạo bị chai lỳ với tham nhũng? Điều này đòi hỏi cần làm nghiêm hơn nữa để “không dám tham nhũng, không thể tham nhũng” như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo.

Trang 4 với bài “Phải đồng nhất cơ cấu giống trong quy trình sản xuất” (Hoàng Loan). Là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh-Phan Ngọc Thọ tại buổi đối thoại với người dân phường Thủy Châu liên quan đến việc sử dụng giống lúa, giá cơ chế phân phối lúa giống theo đơn kiến nghị của ông Võ Dũng, phường Thủy Châu (TX. Hương Thủy).

Trang 6 (đời sống-xã hội),  còn có bài Xứng danh xã anh hùng” (Liên Minh). Được công nhận xã “Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân” năm 1996, những chiến công hào hùng qua lời kể của các bậc cao niên vẫn vang vọng, thắp lên trong lòng thế hệ trẻ niềm tự hào tiếp nối...

Báo Thiên Huế số 7692 ra thứ sáu ngày 6/9/2019 còn có nhiều thông tin trên trong nước và quốc tế…

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Báo Thừa Thiên Huế

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP