Giáo dục Tin tức giáo dục

19/11/2021 - 14:34

Nỗ lực đưa Huế trở thành trung tâm giáo dục đa ngành, đa lĩnh vực

TTH.VN - Ngày 19/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm học 2020 – 2021.

Trao kỷ niệm chương và chứng nhận Nhà giáo Ưu tú cho 4 giáo viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ, năm học 2021 - 2022 có ý nghĩa quan trọng trọng tiến trình thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29-NQ/TW của BCH Trung ương; Kết luận 51-KL/TH của Ban Bí thư và đặc biệt với Thừa Thiên Huế, toàn tỉnh nỗ lực quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, xây dựng Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc Trung ương. Với ngành giáo dục và đào tạo là nỗ lực xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm giáo dục đào tạo lớn, đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao của cả nước theo Nghị quyết 05-NQ/TU của Tỉnh ủy.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ngành giáo dục và đào tạo đặt quyết tâm chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc tổ chức dạy học phù hợp và hiệu quả; đề xuất nhiều giải pháp thích ứng với tình hình diễn biến dịch COVID-19 và đã tận dụng tốt "thời gian vàng" để học sinh được học trực tiếp tại trường. Mục tiêu là đến 30/4/2022 là hoàn thành chương trình của năm học. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận hình ảnh các thầy giáo, cô giáo đang ngày đêm bám trường, bám lớp;  không ngừng đổi mới, sáng tạo phương pháp giảng dạy thích ứng với bối cảnh dịch COVID-19 hiện nay. 

Cũng tại buổi gặp mặt, được sự ủy quyền của Văn phòng Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã trao huy hiệu và chứng nhận công nhận Nhà giáo Ưu tú cho 4 giáo viên đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP