Thế giới Thế giới

18/03/2017 - 07:06

Peru: Mưa lũ nghiêm trọng, ít nhất 67 người tử vong

TTH.VN - Số người thiệt mạng do những cơn mưa và lở đất dữ dội tàn phá khắp Peru lên tới 67 người vào ngày 17/3, trong khi hàng ngàn người phải di dời khỏi những ngôi nhà bị tàn phá và những người khác chờ đợi cứu hộ trên mái nhà.

Cảnh sát Peru dùng dây thừng cứu người dân thủ đô Lima khỏi khu vực bị ngập lụt. Ảnh: AP

Trên khắp đất nước, những con sông tràn bờ do mưa El Nino đã làm hư hại 115.000 ngôi nhà, đổ sập 117 cây cầu và làm tê liệt nhiều tuyến đường.

"Chúng ta đang đối mặt với một vấn đề khí hậu nghiêm trọng. Kể từ năm 1998, không có biến cố nào có sức mạnh như thế này xảy ra dọc bờ biển Peru", Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski cho biết trong một tuyên bố được phát sóng trực tiếp chiều 17/3 (giờ địa phương).

Những trận mưa cực kỳ bất thường xảy ra sau một loạt các trận bão mạnh đặc biệt nhắm vào dọc bờ biển phía Bắc của Peru, với những dòng nước bốc mùi ngập các bệnh viện và nghĩa trang, làm một số ngôi làng nhỏ bị cô lập hoàn toàn.

Ngay cả ở thủ đô Lima, nơi có khí hậu sa mạc hiếm khi mưa, cảnh sát phải dùng dây thừng giúp hàng trăm cư dân trong một khu phố xa xôi vượt qua một con đường ngập nước. 

Thanh Ngân (Lược dịch từ AP & Abc News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP