Kinh tế Kinh tế

22/09/2020 - 18:54

Phấn đấu nâng tỷ lệ người nhận lương hưu qua tài khoản lên 42%

TTH.VN - Ngày 22/9 đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp đẩy mạnh chi trả lương hưu và các khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội qua thẻ E-Parner giữa Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh và Bảo hiểm Xã hội tỉnh.

Ký kết đẩy mạnh thanh toán qua thẻ ATM

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Thời gian qua, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đang đẩy mạnh việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) qua tài khoản cá nhân tại ngân hàng.

Với phương thức này, người hưởng lượng hưu, trợ cấp BHXH không cần phải đến địa điểm tập trung để nhận liền và ký danh sách chi trả. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, việc chi trả qua tài khoản thẻ ATM đã giúp người dân hạn chế đi lại, tiếp xúc, bảo đảm được an toàn và giãn cách xã hội theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.

Dù có nhiều ưu điểm so với những hình thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH trưyền thống, tuy nhiên đến nay toàn tỉnh chỉ mới có khoảng 9.800 người trên tổng số gần 32.000 người nhận lương hưu không dùng tiền mặt (chiếm tỷ lệ khoảng 32%).

Theo ông Nguyễn Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VietinBank Chi nhánh tỉnh, VietinBank đã thiết kế riêng và cho ra đời thẻ E-Parner BHXH với nhiều ưu đãi như miễn phí phát hành, miễn phí quản lý thẻ, số dư tối thiểu duy trì thẻ chỉ 10.000 đồng… Cùng với việc cho ra đời sản phẩm dành riêng cho các đối tượng hưởng BHXH, VietinBank chi nhánh tỉnh sẽ cùng đồng hành với BHXH tỉnh đến tận các điểm chi trả, từng tổ đân phố, phối hợp với các tổ, hội nhóm tại đia phương nhằm tuyên trưyền, vận động người hưởng hiểu rõ hơn về tiện ích của việc giao dịch qua thẻ ATM từ đó tích cực đăng ký tham gia.

Tại lễ ký kết, Bảo hiểm Xã hội tỉnh và VietinBank chi nhánh tỉnh cùng cam kết phấn đấu đến hết năm 2020, nâng tỷ lệ người nhận lương hưu qua tài khoản trên địa bàn tỉnh tăng lên 42%.

Tin,ảnh: Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP