Thế giới Thế giới

24/08/2020 - 11:55

Phạt “300 triệu đồng” đối với việc tụ tập đông người ở Anh thời Covid-19

Để đối phó hiệu quả hơn với Covid-19, cảnh sát England (trong Liên hiệp Anh) được thêm quyền phạt những người tổ chức tụ tập đông từ 30 người trở lên.

Nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, cảnh sát khu vực England của Anh đã được trao thêm quyền phạt những người tổ chức các hoạt động tụ tập đông từ 30 người trở lên.

Một nạn nhân Covid-19 ở Anh. Ảnh: Selina Thomas

Mức phạt có thể lên tới 10.000 bảng Anh, tương đương hơn 13.000 USD (tức hơn 300 triệu Việt Nam đồng).

Không chỉ người tổ chức, người tham gia tụ tập đông người và không đeo khẩu trang tại các khu vực bắt buộc cũng sẽ bị phạt, với mức tiền phạt là 100 bảng Anh. Mức phạt sẽ tăng thêm 3.200 bảng, theo mỗi lần vi phạm.

Quyết định trao quyền cho cảnh sát được chính quyền khu vực England đưa ra sau khi Chính phủ Anh đầu tháng này cũng đã công bố kế hoạch thắt chặt mức phạt đối với những người vi phạm quy định về giãn cách xã hội ở Anh. Trước đó, có không ít cảnh sát Anh đã phàn nàn về việc họ thường xuyên phải giải tán các cuộc tụ tập đông người kể từ khi lệnh giãn cách xã hội có hiệu lực ở “xứ sở Sương mù”.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel đã hoan nghênh quyết định của chính quyền England. Theo bà Priti Patel, các cuộc tụ tập đông người gây nguy hiểm cho xã hội và những người tổ chức các sự kiện kiểu này cho thấy họ không tôn trọng sự an toàn của người khác. Và nhà chức trách Anh sẽ tiếp tục trừng phạt những người cho rằng họ ở trên pháp luật./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP