Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

18/05/2018 - 18:11

Phát động cuộc thi sáng tác mỹ thuật về Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTH.VN - Chiều 18/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Mỹ thuật và Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế phát động cuộc thi sáng tác mỹ thuật “Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sáng tác của các nghệ sĩ tạo hình Huế”. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5.

Đến dự có các ông: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Biểu diễn những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lễ phát động. 

Cuộc thi tập trung vào như đề tài như, các di tích, địa điểm, công trình tưởng niệm; thân thế - sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Đảng bộ, Nhân dân Thừa Thiên Huế học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tình cảm của Nhân dân, nghệ sĩ Thừa Thiên Huế với Bác Hồ.

Tất cả các họa sĩ, nhà điêu khắc của Thừa Thiên Huế; các giảng viên, sinh viên Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế, Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật đều có thể dự thi.

Với các thể loại, như: Hội họa, đồ họa, điêu khắc, mỗi tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm, là những sáng tác mới (từ năm 2016 đến nay), chưa gửi tham gia cuộc thi nào khác.

Ban tổ chức nhận tác phẩm vào ngày 20/8/2018 và tổ chức triển lãm, trao giải trong dịp 2/9.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP