Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

21/11/2018 - 14:33

Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực

TTH.VN - Lễ phát động do UBND thị xã Hương Trà tổ chức vào ngày 21/11 tại phường Tứ Hạ với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, phường và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Đoàn viên thành niên Hương Trà diễu hành cổ động sau lễ phát động

Với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”, tháng hành động năm nay được UBND thị xã Hương Trà triển khai bằng nhiều hoạt động: đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên các phương tiện thông tin đại chúng; treo băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích tuyên truyền tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng. Bên cạnh đó, sẽ tổ chức các buổi tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thể thao và các nội dung liên quan đến chủ đề Tháng hành động vì bình đẳng giới. Huy động nguồn lực để triển khai Tháng hành động; hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, phụ nữ và trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, trẻ em là nạn nhân của bạo lực...

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Hồng Thắng, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND 16 phường, xã đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ), Luật Bình đẳng giới nhằm nâng cao nhận thức, tiến tới chuyển đổi hành vi của các tầng lớp Nhân dân về BLGĐ; thực hiện tốt các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống văn minh. Đồng thời, ngăn chặn kịp thời và bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân của BLGĐ, xử lý nghiêm người có hành vi BLGĐ.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng chức năng cùng các bạn đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành cổ động trên các tuyến đường chính của phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà. 

Tin, ảnh: Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP