Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

23/12/2018 - 15:01

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh tại Huế

TTH.VN - Sáng 23/12, tại Tòa Tổng giám mục Huế, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến chúc mừng các chức sắc và giáo dân nhân dịp Giáng sinh 2018.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và tặng hoa chúc mừng đến Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Giáo phận Huế Giuse Nguyễn Chí Linh

Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, Văn phòng Chính phủ. Về phía lãnh đạo tỉnh có các ông: Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chúc mừng Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Giáo phận Huế và các chức sắc, nam nữ tu sĩ cùng đồng bào Công giáo một mùa Giáng sinh an lành và đón năm mới 2019 với nhiều niềm vui, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự xây dựng, phát triển của đất nước cũng như địa phương.

Thông báo khái quát một số thành tựu nổi bật về tình hình kinh tế xã hội của đất nước trong năm 2018 với việc đạt toàn bộ 12/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội Quốc hội giao, tốc độ tăng trưởng GDP khoảng 6,9%, lạm phát không vượt quá 4%..., Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định những thành tựu có được nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn dân, trong đó có đồng bào Công giáo, các vị chức sắc trong Giáo hội Công giáo đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn, khích lệ tín đồ thực hiện vai trò "người giáo dân tốt đồng thời cũng là người công dân tốt" trên con đường đồng hành cùng dân tộc xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và đất nước.

Phó Thủ thướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại Tòa Tổng giám mục Huế

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước là luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân, đáp ứng quyền, lợi ích hợp pháp của tín đồ các tôn giáo, làm cho đồng bào các tôn giáo luôn yên tâm sống đạo và giữ đạo hài hòa trong lòng dân tộc, khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Thủ tướng Thường trực mong muốn các vị chức sắc và đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, phát huy những thành tích đã đạt được, những giá trị nhân văn, đạo đức tôn giáo, trách nhiệm công dân, “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và chúc mừng bà con giáo dân Giáo xứ chính tòa Phủ Cam, thành phố Huế

Thay mặt các chức sắc và giáo dân Giáo phận Huế, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Giáo phận Huế Giuse Nguyễn Chí Linh cảm ơn lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã luôn quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt trong hoạt động của Giáo hội Công giáo nói chung và Giáo phận Huế nói riêng.

Tổng Giám mục cũng bày tỏ vui mừng trước những thành công và phát triển của đất nước trong năm 2018; đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục động viên đồng bào Công giáo tích cực chấp hành tốt các quy định của pháp luật, cùng với các tôn giáo khác, các tầng lớp Nhân dân chăm lo phát triển đời sống, góp phần xây dựng, đất nước.

Tổng Giám mục cũng cho biết, bà con giáo dân cũng rất vui mừng trước quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Tòa thánh Vatican và Nhà nước ta, nhất là chuyến thăm chính thức Tòa thánh Vatican, hội kiến Giáo hoàng Francis và cuộc gặp với Thủ tướng Tòa thánh Pietro Parolin của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tháng 10/2018 đã đạt được nhiều thành công tốt đẹp. Giáo hoàng Francis coi đây là bước phát triển mới quan trọng để hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau, qua đó thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Giáo xứ chính tòa Phủ Cam, TP. Huế.  

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP