Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

27/08/2019 - 19:37

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm mô hình HTX Lâm nghiệp phát triển bền vững

TTH.VN - Trong chuyến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế, chiều tối 27/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm HTX Lâm nghiệp bền vững Hòa Lộc (Lộc Bổn, Phú Lộc).

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (thứ 2 từ trái sang) trao tặng máy vi tính cho HTX Lâm nghiệp bền vững Hòa Lộc

HTX Lâm nghiệp bền vững Hòa Lộc được thành lập với mục tiêu vì lợi ích của thành viên HTX, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho các thành viên trong HTX.

Ngoài ra, HTX mở rộng dịch vụ, sản xuất, kinh doanh đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong HTX, tiến tới đáp ứng nhu cầu thị trường, có chất lượng, hiệu quả, có sức cạnh tranh nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế hộ, kinh tế HTX.

Hiện, HTX Lâm nghiệp bền vững Hòa Lộc gồm 30 thành viên, với nguồn vốn điều lệ gần 700 triệu đồng. Tổng diện tích rừng trồng của các hộ thành viên 410ha, trong đó 146ha có chứng chỉ FSC. HTX đang tiếp tục vận động, hỗ trợ các hộ tham gia trồng rừng FSC đối với diện tích còn lại.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng, việc thành lập HTX Lâm nghiệp bền vững tiến đến hình thành liên hiệp các HTX Lâm nghiệp là hướng đi rất phù hợp trong xu thế hiện nay. Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh, ngành nông nghiệp tỉnh cần hỗ trợ tích cực hơn nữa các HTX Lâm nghiệp phát triển bền vững để có thể triển khai hoạt động có hiệu quả.

“Tỉnh cần tạo điều kiện để thu hút nguồn nhân lực với ngành nghề phù hợp tham gia làm việc tại HTX; hỗ trợ xây dựng các dự án đầu tư phát triển chế biến lâm sản theo chính sách khuyến khích phát triển HTX của UBND tỉnh để nâng cao giá trị gia tăng gỗ rừng trồng; góp phần nâng cao thu nhập cho thành viên và xây dựng HTX vững mạnh”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao tặng 2 HTX Lâm nghiệp bền vững Hòa Lộc (Phú Lộc) và Thượng Nhật (Nam Đông) mỗi đơn vị một bộ máy vi tính.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP