Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

31/05/2019 - 12:40

Huyện Phong Điền và huyện Hải Lăng (Quảng Trị)

Phối hợp thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về địa giới hành chính

TTH.VN - Đoàn lãnh đạo huyện Phong Điền do ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Huyện ủy Phong Điền cùng Thường trực Huyện ủy Phong Điền làm Trưởng đoàn, vừa có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi làm việc

Ông  Phạm Ngọc Minh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hải Lăng, cùng Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn cấp huyện đã tiếp Đoàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai huyện đã trao đổi, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và củng cố các tổ chức trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt, hai bên nhấn mạnh tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác thời gian qua trong việc liên kết phát triển kinh tế và đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại khu vực giáp ranh của 2 huyện.

Trên cơ sở Nghị quyết của Chính phủ đã được ban hành về việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị thực hiện bàn giao để tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý toàn bộ hiện trạng sử dụng đất đai, tài sản gắn liền với đất và nhân khẩu, hộ khẩu của thôn Phú Xuân B (Tân Xuân) xã Hải Xuân và thôn Phú Kinh Phường xã Hải Hòa (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Lãnh đạo hai huyện đã cam kết thống nhất sau khi có các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương và của 2 tỉnh, sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Chính phủ nhằm đảm bảo ổn định sản xuất và đời sống của người dân tại khu vực này.

Tin, ảnh: Văn Bốn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP