Kinh tế Kinh tế

26/02/2019 - 18:59

Sắp xếp, cải tạo cáp và dây thuê bao tại 24 tuyến đường

TTH.VN - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị triển khai cải tạo, chỉnh trang, ngầm hóa cáp và dây thuê bao trên địa bàn tỉnh năm 2019 vào chiều 26/2 do Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty Điện lực tỉnh phối hợp tổ chức.

Nhân viên công ty Điện lực triển khai sắp xếp và cải tạo cáp và dây thuê bao trên các tuyến đường

Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin các huyện, thị xã; Phòng Quản lý đô thị và các doanh nghiệp viễn thông và truyền hình cáp trên địa bàn.

Trong năm 2018, Công ty Điện lực tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông và truyền hình cáp triển khai cải tạo, chỉnh trang cáp và dây thuê bao tại 15 tuyến đường với tổng chiều dài 15,7 km theo mô hình vòng xuyến và dây cáp lụa và đã hoàn thành bổ sung thêm 3 tuyến đường với chiều dài 5,5km trên địa bàn thành phố.

Hệ thống cống bể tại 30 tuyến đường được Viettel Thừa Thiên Huế thực hiện đạt 40km/65m theo kế hoạch và VNPT tỉnh đạt 0,6 km/1,2 km. Tỷ lệ hạ ngầm dây thuê bao trên địa bàn thành phố còn rất thấp.

Kế hoạch trong năm 2019, Sở Thông tin và Truyền Thông tiếp tục phối hợp với các ngành kiểm tra, giám sát tình hình phát triển hạ tầng cáp và dây thuê bao, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, chỉ dạo và hướng dẫn phòng văn hoá và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý hạ tầng viễn thông trên địa bàn. Phấn đấu hoàn thành hạ ngầm dây thuê bao tại 17 tuyến đường trước ngày 30/6/2019. Triển khai sắp xếp, cải tạo cáp và dây thuê bao tại 24 tuyến đường.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp viễn thông và truyền hình cáp; phòng văn hóa thông tin các huyện, thị xã đã nêu một số đề xuất kiến nghị liên quan đến việc chỉnh trang, ngầm hóa cáp và dây thuê bao trên các tuyến đường hiện nay.

Kết luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai kế hoạch cải tạo, chỉnh trang, ngầm hóa cáp viễn thông; xây dựng lộ trình cụ thể triển khai công tác cải tạo, chỉnh trang, ngầm hóa cáp và cam kết thực hiện đúng tiến độ các dự án ngầm hóa; phối hợp chặt chẽ với Công ty Điện lực thực hiện cải tạo, chỉnh trang cáp và dây thuê bao trên địa bàn tỉnh tại các tuyến đường theo kế hoạch…

Tin, ảnh: Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP