Thế giới Thế giới

27/08/2018 - 15:06

Seoul ban hành biện pháp bảo vệ trẻ em đi xe buýt đi học

TTH.VN - Chính quyền đô thị Seoul (Hàn Quốc) ngày 27/8 tuyên bố sẽ nhanh chóng giới thiệu một quy tắc an toàn mới trong tháng này nhằm mục tiêu ngăn chặn nguy cơ trẻ em có thể thiệt mạng hoặc bị thương nếu bị bỏ rơi một mình trên xe buýt.

Một lái xe đang đánh dấu hoàn thành nhiệm vụ với hệ thống "kiểm tra trẻ em ngủ quên". Ảnh: Korea Rehald

Theo đó, hệ thống “kiểm tra trẻ em ngủ quên” sẽ được gắn trên 53 xe buýt của các trường tiểu học công lập trên địa bàn thành phố. Với thiết bị này, các lái xe được yêu cầu luôn luôn phải rời buồng lái và tiến hành kiểm tra từng hàng ghế để chắc chắn tất cả các hành khách nhí đã xuống xe, sau đó kết nối điện thoại với đầu cắm NFC tại phía thân xe và đánh dấu hoàn thành nhiệm vụ để tất cả các thông tin an toàn được chuyển trực tiếp đến phụ huynh và quản trị viên của nhà trường.

Với khoản ngân sách đầu tư trị giá 4,09 tỷ Won, chính quyền thành phố đang lên kế hoạch mở rộng quy mô sử dụng hệ thống kiểm tra mới này ra 58 trường tiểu học trong năm tới để đảm bảo tất cả học sinh đều an toàn trên đường đi học.

Kế hoạch được triển khai trong bối cảnh có rất nhiều bậc phụ huynh đã ký vào một lá đơn trực tuyến trên trang web của văn phòng tổng thống yêu cầu các hệ thống xe buýt đưa đón học sinh của tất cả các điểm trường trên địa bàn phải đưa vào sử dụng hệ thống “kiểm tra trẻ em ngủ quên”, sau khi phát hiện trường hợp một bé gái 4 tuổi đã thiệt mạng sau khi ngủ quên và bị bỏ rơi quá lâu trong xe buýt tại Dongducheon, phía bắc Seoul.

Đan Lê (Lược dịch từ Korea Rehald)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP