Thế giới Thế giới

17/05/2016 - 18:33

Singapore: Cần tiêm phòng trước khi đến các nước có sốt vàng da

TTH - Bộ Y tế Singapore ngày 17/5 ban hành khuyến cáo, những người có kế hoạch đi đến các quốc gia đang xuất hiện sốt vàng da cần được tiêm phòng ít nhất 10 ngày trước chuyến đi.

Singapore khuyến cáo tiêm phòng ít nhất 10 ngày trước khi đến các nước có sốt vàng da. Ảnh: Reuters 

“Tiêm phòng là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất để chống lại sốt vàng da. Mặc dù Singapore hiện chưa ghi nhận ca bệnh nào, bất kỳ trường hợp nhiễm bệnh nào cũng có thể dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh do sự hiện diện sẵn có của muỗi Aedes trong nước”, Bộ Y tế Singapore nhấn mạnh.

Khuyến cáo được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh sốt vàng da đang bùng phát nghiêm trọng ở Angola và Cộng hòa Dân chủ Congo. Trong khi ở nhiều nước khác như Argentina, Brazil, Venezuela, Kenya và Nigeria, sốt vàng da là loại bệnh đặc hữu.

Đáng chú ý, vào tháng 8 tới đây, nhiều du khách sẽ đến Brazil để tham dự Thế vận hội Olympic Rio de Janeiro 2016. Mặc dù bệnh sốt vàng da không phải là bệnh đặc hữu ở Rio de Janerio, đa số các tiểu bang ở Brazil lại là khu vực lây lan của căn bệnh này.

Được biết, sốt vàng da là chứng bệnh sốt gây vàng da và lây truyền qua muỗi Aedes aegypti, loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết và Zika. Đa số người nhiễm không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ như sốt, ớn lạnh, nhức đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, buồn nôn hoặc nôn mửa.

LÊ THẢO (Lược dịch từ CNA & Straitstimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP