Kinh tế Khoa học - công nghệ

28/05/2020 - 14:28

Skype cập nhật nhóm tự kiểm duyệt và giao diện gọi video 3x3

Microsoft không hề có kế hoạch loại bỏ Skype và tiếp tục cho ra mắt bản cập nhật mới tăng cường khả năng gọi video cũng như quản lý nhóm.

Skype ra mắt hai tính năng mới

Bất chấp thông báo về phiên bản dành cho người tiêu dùng của Teams, Microsoft gần đây cho biết họ không có kế hoạch loại bỏ Skype, đặc biệt là với nhu cầu hội họp trực tuyến ngày càng tăng trong đại dịch Covid-19. Hãng này cho biết họ sẽ tiếp tục bổ sung các tính năng cho Skype và đang tung ra phiên bản Skype 8.60, đây là một trong những cập nhật quan trọng của Skype.

Phiên bản mới sẽ sớm được cung cấp cho tất cả nền tảng và các tính năng mới cũng hỗ trợ mọi nền tảng của Skype đang hoạt động. Tính năng gọi điện video nhóm hỗ trợ 9 người tham gia cuộc gọi video trên màn hình cùng một lúc. Microsoft đã đưa tính năng này lên ứng dụng Teams trước đó và cho phép người dùng quan sát cuộc gọi dưới dạng lưới 3x3 từ các thành viên trong cuộc gọi. Tính năng này dành riêng cho các phiên bản ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Một tính năng mới quan trọng khác trong phiên bản này là hỗ trợ cho các nhóm được kiểm duyệt quản trị viên. Nó cho phép bạn tạo một nhóm trong đó người dùng được chọn có thể là quản trị viên, giúp bạn kiểm soát nội dung cuộc trò chuyện. Trong các nhóm này, chỉ quản trị viên mới có thể bắt đầu cuộc gọi. Nếu bạn đã có một nhóm trò chuyện được tạo trước đó với các vai trò đã được chỉ định, thì nhóm này sẽ tự động trở thành một nhóm được kiểm duyệt trong phiên bản mới.

Ngoài ra còn một số các thay đổi khác bao gồm khả năng tùy chỉnh danh sách các biểu cảm phản ứng tin nhắn để chúng xuất hiện theo thứ tự bạn thích. Ngoài ra còn có các phím tắt mới cho phép bạn thực hiện một số hành động nhất định trong Skype ngay cả khi cửa sổ được thu nhỏ hoặc không được chọn, và không thể thiếu việc cải thiện độ ổn định. Skype 8.60 đã bắt đầu ra mắt vào tuần trước, nhưng Microsoft chỉ đang áp dụng thay đổi vào hôm nay, nên việc sẽ có một số người dùng chưa nhận được các tính năng mới nói trên.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP