Thế giới Thế giới

24/04/2019 - 15:23

Sơ tán 500 người vì rò rỉ khí đốt ở nhà hát Con Sò Sydney

Lính cứu hỏa Úc cho biết đã sơ tán khoảng 500 người từ nhà hát Sydney Opera và các nhà hàng ở xung quanh nhà hát sau một vụ rò rỉ khí đốt và đang theo dõi lượng khí đốt trong bầu không khí tại khu vực.

Khoảng 500 người được sơ tán khỏi nhà hát Con Sò và những nhà hàng xung quanh ngày 23/4. Ảnh: STRAITSTIMES

Lực lượng Cứu hỏa và cứu hộ New South Wales ngày 23/4 thông tin trên Twitter rằng các công nhân của công ty khí đốt đang sửa chữa đường ống nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân dẫn đến vụ rò rỉ.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cho biết vụ rò rỉ xảy ra khi đường ống dẫn khí áp suất thấp chính của nhà hát Con Sò bị va đụng trong quá trình xây dựng.

Đường Macquarie bị chặn ở cả hai hướng. Người dân trong một số tòa nhà và một phần Vườn thực vật gần nhà hát cũng được sơ tán. Không có báo cáo về thương vong.

Lực lượng Cứu hỏa và cứu hộ New South Wales tối 23-4 thông tin công nhân Công ty khí đốt Jemena đã chặn được vụ rò rỉ tại vị trí cổng vào nhà hát Con Sò.

Phóng viên trang 2GB thông tin trên Twitter rằng dù đã chặn được vụ rò rỉ nhưng trong không khí xung quanh nhà hát vẫn nồng nặc mùi khí đốt.

Nhà hát Sydney Opera - với biệt danh nhà hát Con Sò - là một trong những di sản thế giới với những mái nhà tựa như những cánh buồm. Đây là một trong những công trình kiến trúc đặc biệt nhất thế giới và là một địa danh nổi tiếng của nước Úc.

Theo Tuoitre

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP