Thế giới Thế giới

17/12/2016 - 14:57

Tái diễn biểu tình phản đối Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Đụng độ có thể xảy ra khi những người phản đối bà Park “chạm mặt” người ủng hộ bà đang lên kế hoạch biểu tình gần trụ sở Tòa án Hiến pháp.

Theo một số nguồn tin, bạo động có thể bùng phát tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc trong ngày 17/12 khi những người biểu tình tiếp tục đổ ra đường kêu gọi Tổng thống Park Geun-hye từ chức ngay lập tức, cũng như kêu gọi Tòa án Hiến pháp chính thức loại bỏ bà.

Người biểu tình phản đối Tổng thống Hàn Quốc. (Ảnh: AP)
Các cuộc biểu tình phản đối bà Park Geun-hye trong những tuần qua thường diễn ra trong hòa bình, song theo giới chuyên gia, nhiều khả năng, những người biểu tình phản đối bà Park sẽ đụng độ những người biểu tình ủng hộ bà đang lên kế hoạch biểu tình gần trụ sở Tòa án Hiến pháp.

Theo thông tin từ luật sư của bà Park Geun-hye, nhiều khả năng Tòa án Hiến pháp sẽ khôi phục quyền lực cho bà vì không có đủ bằng chứng chứng minh bà có tội. Bản thân bà Park Geun-hye và đội ngũ tư pháp của bà cũng đã đệ đơn lên Tòa án Hiến pháp giải thích lý do tại sao tòa án nên ủng hộ Tổng thống Park Geun-hye.

Sau khi Quốc hội Hàn Quốc bỏ phiếu thông qua kiến nghị luận tội Tổng thống Park Geun-hye ngày 9/12 vừa qua, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc có 180 ngày để xem xét và quyết định phế truất nhà lãnh đạo này hay khôi phục quyền làm Tổng thống của bà./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP