Kinh tế Kinh tế

07/10/2022 - 14:27

Tập huấn công tác kế hoạch tài chính và tổ chức cán bộ trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội

TTH.VN - Trong 2 ngày 6 và 7/10, tại Thừa Thiên Huế, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác tài chính kế toán và tổ chức cán bộ năm 2022.

 

Khoá tập huấn giúp cán bộ ngành BHXH nắm bắt các công tác quản lý tài chính, kế toán và điều hành dự toán chi

Chủ trì hội nghị có Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Manh; tham dự có Phó Tổng Giám đốc Lê Hùng Sơn cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ liên quan của các đơn vị thuộc BHXH Việt Nam và 33 BHXH tỉnh, thành phố phía Bắc.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe hướng dẫn một số nội dung về công tác quản lý tài chính, kế toán; tổ chức điều hành dự toán chi BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và chi phí quản lý những tháng cuối năm 2022; hướng dẫn chuyển nguồn kinh phí; hướng dẫn một số nội dung còn vướng mắc trong thực hiện chi phí quản lý BHXH, bảo hiểm y tế... Ngoài ra, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung còn vướng mắc trong công tác chi trả các chế độ BHXH, BHTN và quản lý người hưởng, chi trả qua bưu điện và kiểm soát thủ tục hành chính trong chi trả các chế độ; một số nội dung về công tác tổ chức cán bộ.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu những cán bộ làm công tác tài chính kế toán phải thực hiện đúng quy định, kỷ cương kỷ luật tài chính và đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành. Trong đó, cần phát huy vai trò của kế toán trưởng trong công tác tham mưu; các đơn vị phải thực hiện bố trí kinh phí khám chữa bệnh, kinh phí chi trả các chế độ và thực hiện các nhiệm vụ của ngành đầy đủ, nhằm đảm bảo an sinh xã hội.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP