27/09/2018 - 20:25

Tập huấn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thảm họa tại Việt Nam

TTH.VN - Đó là nội dung do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức khóa tập huấn hướng dẫn cho các thành viên trong đội ứng phó, thiên tai thảm họa (DRT) cấp tỉnh và cán bộ Hội CTĐ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn vào ngày 27/9, tại TP Huế.

Các học viên, cập nhật, ứng dụng các phần mềm trên máy tính cá nhân

Gần 20 học viên được đại diện Công ty cổ phần công nghệ Viking hướng dẫn sử dụng, thực hành khai thác các phần mềm liên quan.

Những phần mền này cung cấp miễn phí cho các thành viên đội phản ứng nhanh và cộng đồng được ứng dụng trên điện thoại di động và máy tính có các tính năng không giới hạn, như tự động tiếp nhận được thông tin dự báo thời tiết từ nguồn thông tin tin cậy; thông tin và cảnh báo thiên tai, thảm hoạ đến tấc cả các thiết bị có cài phần mềm từ các nguồn thông tin chính thức của Chính phủ; kích hoạt các thành viên phòng chống thảm họa thông qua email hoặc tin nhắn điện thoại hoặc trên phần mềm (theo tỉnh/thành); phục vụ công tác đánh giá nhanh khi xảy ra thảm họa...

Qua khóa tập huấn này sẽ giúp cho thành viên DRT tỉnh và cán bộ Hội CTĐ huyện, thành phố dự báo và quản lý thiên tai, thảm họa xảy ra ở địa phương hiệu quả, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP