Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

15/09/2022 - 12:17

Tập huấn sơ cấp cứu cho Đội xung kích phòng chống thiên tai

TTH.VN - Sáng 15/9, tại xã Quảng Thọ (Quảng Điền), Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh phối hợp cùng nhà tài trợ Viện chuyển đổi Môi trường và Xã hội Quốc tế (ISET) tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu cho Đội xung kích PCTT cấp xã.

Học viên đội xung kích PCTT cấp xã được phổ biến kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu

Đây là chương trình thuộc Dự án Xây dựng khả năng chống chịu với lũ lụt cho cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự án triển khai trên địa bàn 3 xã, phường Quảng Thọ, Quảng Thái (Quảng Điền) và An Đông (TP. Huế).

Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến kiến thức, nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và ý thức, trách nhiệm của bản thân với xã hội, hình thành ý thức sẵn sàng tham gia sơ cấp cứu cho nạn nhân khi xảy ra tai nạn, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu, làm giảm tỷ lệ tai nạn, thương tích gây ra cho người dân trong cộng đồng khi thiên tai xảy ra.

Ông Đặng Văn Hòa, Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh khẳng định, các đội xung kích PCTT cấp xã là lực lượng hỗ trợ và triển khai sơ tán khẩn cấp người dân tại các khu vực xảy ra lũ quét, sạt lở đất, nơi bị ngập lụt, chia cắt, cô lập đến nơi an toàn. Lực lượng tìm kiếm người mất tích, cứu chữa kịp thời người bị thương, vùi lấp, mắc kẹt, lũ cuốn. Báo hiệu, canh gác, hướng dẫn tại các ngầm tràn, những nơi bị ngập sâu, sạt lở, chia cắt để đảm bảo an toàn cho học sinh, người tham gia giao thông. Hỗ trợ sửa chữa nhà hư hỏng, dựng nhà tạm, nhanh chóng ổn định đời sống người dân bị ảnh hưởng do thiên tai.

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, Viện chuyển đổi Môi trường và Xã hội Quốc tế cũng đã trao trang thiết bị cứu hộ cứu nạn cho Đội xung kích PCTT cấp xã gồm: áo phao, áo mưa, đèn pin, loa cầm tay và thuyền nhôm có gắn máy với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP