Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

21/07/2020 - 14:40

Tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn

TTH.VN - Đó là một trong những định hướng hoạt động được Liên đoàn Lao động(LĐLĐ) tỉnh nêu lên tại hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 diễn ra sáng 21/7.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Quang Vinh trao quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID - 19 trong Tháng Công nhân năm 2020

Nửa đầu năm 2020, hoạt động của các cấp công đoàn tỉnh tập trung công tác tham gia phòng, chống dịch COVID - 19 và chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng. LĐLĐ tỉnh trích nguồn ngân sách hỗ trợ hơn 1.300 đoàn viên, NLĐ khó khăn với tổng số tiền hơn 620 triệu đồng. Các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và đoàn viên cũng ủng hộ gần 650 triệu đồng và đã thăm, hỗ trợ hơn 4.500 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các cấp công đoàn tỉnh thường xuyên nắm tình hình hoạt động của công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp, hợp tác xã. Qua đó, đề xuất với Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cơ quan Nhà nước những chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp và có phương án hỗ trợ chính sách nghỉ việc cho công nhân lao động khi doanh nghiệp đóng cửa.

Sáu tháng cuối năm 2020, LĐLĐ tỉnh tiến hành cắt giảm, điều chỉnh các nội dung chưa cấp thiết để tập trung nguồn lực thực hiện nhiệm vụ chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và NLĐ. Bên cạnh đó, tập trung tổ chức các hoạt động lớn như: “Đám cưới tập thể công nhân, viên chức, lao động”; Chương trình “Ngày hội công nhân- Phiên chợ nghĩa tình” kết hợp thực hiện chương trình phúc lợi xã hội hóa.

Tin, ảnh: Minh Chiến

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP