Thế giới Thế giới

10/10/2020 - 14:44

Thái Lan: COVID-19 làm Chiang Mai thiệt hại 100 tỷ baht doanh thu du lịch

TTH.VN - Nền kinh tế vốn phụ thuộc vào ngành du lịch của Chiang Mai, Thái Lan ước tính đã mất 100 tỷ baht (74,8 nghìn tỷ đồng) trong năm nay do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, theo Phòng Thương mại tỉnh này cho biết.

Đại dịch COVID-19 làm thành phố Chiang Mai, Thái Lan thất thu khoảng 100 tỷ baht. Ảnh minh họa: TTXVN

Ông Varodom Pitakanonda, Chủ tịch Phòng Thương mại Chiang Mai nói: “Bây giờ, chúng tôi đang đặt hy vọng vào các gói kích thích của chính phủ để cứu vãn nền kinh tế đang suy yếu”.

Ông Varodom cho biết doanh thu của Chiang Mai từ khách du lịch giảm nghiêm trọng trong năm nay chủ yếu là do các hạn chế nghiêm ngặt được áp dụng để kiểm soát đại dịch ở Thái Lan và các nước khác.

Trong ba quý đầu năm, tiêu dùng tư nhân giảm rõ rệt cùng với sức mua giảm, dẫn đến tình trạng thất thu 100 tỷ baht so với năm 2019. Nếu không có làn sóng COVID-19 thứ hai, nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh hơn và “sự hỗ trợ từ chính phủ có thể giúp thúc đẩy tiêu dùng,” ông nói.

Chủ tịch Phòng Thương mại bày tỏ tin tưởng rằng các biện pháp tạo việc làm của chính phủ và cho biết Phòng Thương mại Chiang Mai đã triển khai nhiều dự án nhằm kích thích nền kinh tế của tỉnh từ cuối năm nay cho đến năm 2021.

Mục tiêu đầu tiên là tìm cách thu hút khách du lịch trong nước đến Chiang Mai và các tỉnh lân cận với mục tiêu tạo ra doanh thu du lịch khoảng 70 tỷ baht.

Một mục tiêu khác là du lịch chăm sóc sức khỏe lưu trú dài ngày và nhằm tận dụng công nghệ y tế chuyên biệt của tỉnh, các bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế và các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn diện để phát triển Chiang Mai trở thành một “medicopolis” (đô thị y tế công nghệ cao) hoặc một thành phố y tế.

Chủ tịch Phòng Thương mại cũng cho biết thêm rằng tỉnh đang chuẩn bị triển khai các cơ sở kiểm soát dịch bệnh để chào đón khách du lịch nước ngoài trở lại với Thị thực Du lịch Đặc biệt, mặc dù số lượng được phép vào Chiang Mai bị giới hạn ở mức 400 người mỗi ngày.

Anh Tuấn (Lược dịch từ Bangkok Post)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP