Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

02/11/2019 - 17:10

Thành lập HTX Lâm nghiệp bền vững Hương Vân

TTH.VN - Ngày 2/11, tại phường Hương Vân, Ban vận động thành lập Hợp tác xã (HTX) Hương Vân, thị xã Hương Trà tổ chức Đại hội thành lập HTX Lâm nghiệp bền vững Hương Vân; với sự tham dự của ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo sở Nông nghiệp, Liên Minh HTX tỉnh và lãnh đạo thị xã Hương Trà.

HTX Lâm nghiệp bền vững Hương Vân được thành lập với 23 thành viên (TV) là hộ gia đình, cá nhân có rừng trồng trên địa bàn phường. Tổng diện tích rừng của các TV trên 500 ha, trong đó hơn 200 ha rừng trồng có chứng chỉ FSC, tổng vốn điều lệ do các TV đóng góp là 300 triệu đồng.

Bỏ phiếu bầu hội đồng quản trị HTX

Sau khi được thành lập, HTX sẽ hướng đến thực hiện các nhiệm vụ, như: lập vườn ươm cây giống lâm nghiệp; dịch vụ khai thác, mua bán gỗ rừng trồng FSC; dịch vụ mua rừng non... với mục tiêu góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho các TV HTX và đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ cho TV phát triển bền vững rừng trồng gỗ lớn FSC.

Ngoài ra, HTX đảm bảo quản lý, sử dụng và tích lũy vốn có hiệu quả để phát triển kinh tế, mở rộng dịch vụ, sản suất kinh doanh đáp ứng nhu cầu của các TV, tiến tới đáp ứng nhu cầu thị trường, có chất lượng, hiệu quả, có sức cạnh tranh nhằm thúc đẩy kinh tế hộ, kinh tế HTX cùng phát triển bền vững và nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm hàng hóa sử dụng gỗ rừng trồng; góp phần tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo, cải thiện sinh kế cho người dân sống bằng nghề rừng.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chúc mừng các TV HTX đã tham gia vào HTX Lâm nghiệp bền vững Hương Vân. Đồng thời hy vọng các TV đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực để cùng nhau phát triển, nhất là người lãnh đạo HTX phải năng nổ, tâm huyết, có năng lực để vận hành bộ máy phát triển bền vững theo định hướng kinh doanh của HTX.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện cho HTX đi vào hoạt động sớm có hiệu quả, không chạy theo phong trào mà phải hướng đến phát triển bền vững, sinh lợi cho các TV.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX và bầu Ban kiểm soát, Trưởng ban kiểm soát HTX Lâm nghiệp bền vững Hương Vân.

Tin, ảnh: Liên Minh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP