Thế giới

Australia viện trợ thêm 40 triệu USD cho cộng đồng người dân chịu ảnh hưởng bởi cháy rừng

ClockThứ Tư, 15/01/2020 15:08
TTH.VN - Vào ngày 15/1, chính phủ Australia tuyên bố sử dụng thêm 58 triệu AUD (tương đương 39,9 triệu USD) để tài trợ cho các cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi cháy rừng.

Dự báo có mưa lớn tại AustraliaAustralia chi hơn 30 triệu USD cứu động vật hoang dã và môi trườngThảm họa cháy rừng Australia: Thêm một lính cứu hỏa thiệt mạngAustralia: 240.000 người phải sơ tán do nguy cơ cháy rừng tăngThiệt hại do thảm họa cháy rừng tại Australia vượt mức kỷ lục

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa cháy rừng tại bang New South Wales của Australia ngày 31/12/2019. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cụ thể, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Xã hội Anne Ruston ngày 15/1 tuyên bố sẽ hỗ trợ thêm về thực phẩm, dịch vụ và hỗ trợ tài chính cho những người dân nước này chịu ảnh hưởng bởi đợt khủng hoảng cháy rừng đang diễn ra.

Những gia đình tại các thị trấn chịu cảnh cháy rừng đủ điệu kiện nhận chi phí Bồi thường khắc phục thảm họa của chính phủ Australia cũng sẽ nhận thêm 400 AUD cho mỗi trẻ em thuộc các gia đình này.

“Tôi biết nhiều người dân Australia đang trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn khi nhà cửa và sinh kế bị phá hủy, hoặc thiệt hại trong những đợt cháy rừng này. Chúng tôi hi vọng rằng khoảng viện trợ bổ sung này sẽ hỗ trợ hàng chục ngàn người bị ảnh hưởng có thể vượt qua khó khăn trong những ngày tới, những tuần tới”.

Giới chức Australia cũng sẽ chỉ đạo các nhà cung cấp cứu trợ hợp tác với các doanh nghiệp địa phương. Nhờ đó khoản tiền này có thể cùng lúc giúp ích cho các gia đình và thúc đẩy kinh tế địa phương.

Đến nay, số người thiệt mạng do cháy rừng đã tăng lên ít nhất là 27 người và hơn 2.000 ngôi nhà bị phá hủy.

Đan Lê (Lược dịch từ Xinhua News)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Australia tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu để có visa đối với du học sinh

Như một phần trong nỗ lực kiềm chế dòng người di cư, chính quyền Australia hôm qua (8/5) tuyên bố sẽ tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu mà sinh viên quốc tế cần có để nhận được thị thực (visa) vào nước này, đồng thời cũng cảnh báo một số trường đại học về các hành vi gian lận trong việc tuyển dụng du học sinh.

Australia tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu để có visa đối với du học sinh
Không để cháy rừng Hòn Vượn trong dịp lễ

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND thị xã Hương Trà, Ban Quản lý Rừng phòng hộ Sông Bồ tổ chức trực bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng tại đỉnh núi Hòn Vượn từ ngày 26/4 - 1/5.

Không để cháy rừng Hòn Vượn trong dịp lễ
“Stress nhiệt” gây hại cho sức khỏe ngày càng gia tăng ở châu Âu

Châu Âu đang ngày càng phải đối mặt với những đợt nắng nóng gay gắt đến mức cơ thể con người không thể chịu được, khi biến đổi khí hậu tiếp tục làm nền nhiệt toàn cầu tăng cao, cơ quan giám sát khí hậu Copernicus của EU và Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết.

“Stress nhiệt” gây hại cho sức khỏe ngày càng gia tăng ở châu Âu
Cảnh báo cấp độ cháy rừng rất nguy hiểm

Trước xu thế thời tiết cực đoan, nắng nóng gay gắt, ngày 19/4, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh phát thông tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tại vùng đồng bằng và TP. Huế dự báo cấp độ cháy rừng cấp 3 (cấp nguy hiểm), đặc biệt ở Nam Đông cấp 4 (cấp rất nguy hiểm).

Cảnh báo cấp độ cháy rừng rất nguy hiểm
Return to top