Thế giới

Thảm họa cháy rừng Australia: Thêm một lính cứu hỏa thiệt mạng

ClockChủ Nhật, 12/01/2020 08:14
Một lính cứu hỏa đã bị thiệt mạng khi đang cố kiểm soát các đám cháy rừng tại khu vực Omeo.

Australia: 240.000 người phải sơ tán do nguy cơ cháy rừng tăngThiệt hại do thảm họa cháy rừng tại Australia vượt mức kỷ lụcThế giới hướng về Australia với hashtag #PrayforAustraliaCâu chuyện cảm động của cặp đôi Australia sau “bão” lửa cháy rừngQuyên góp, chia sẻ nỗi đau về thiệt hại do cháy rừng ở Australia

Cháy rừng Australia. Ảnh: Reuters

Một lính cứu hỏa hôm 11/1 đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ tại bang Victoria của Australia, nâng tổng số người thiệt mạng do khủng hoảng cháy rừng năm nay tại nước này lên 28 người. Chính phủ cũng đang tích cực triển khai các chuyên gia tâm lý đến hỗ trợ người dân vùng thảm họa.

Trong tuyên bố đưa ra, người đứng đầu Cơ quan kiểm soát cháy rừng của bang Victoria thông báo, một lính cứu hỏa đã bị thiệt mạng khi đang cố kiểm soát các đám cháy rừng tại khu vực Omeo.

Hàng nghìn người đã phải đi sơ tán kể từ tháng 10 vừa qua, khi các đám cháy rừng lan rộng tại Australia. Thủ tướng Australia Scott Morrison đang phải đối mặt với chỉ trích từ lực lượng đối lập và các nhà hoạt động môi trường trong biện pháp xử lý các đám cháy rừng cũng như lập trường của ông về vấn đề biến đổi khí hậu. 

Các cuộc tuần hành kêu gọi chính phủ phải có hành động khẩn cấp đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu cũng đang diễn ra tại nhiều thành phố trên cả nước Australia.

Dự kiến ông Morrison sẽ có bài phát biểu về cuộc khủng hoảng cháy rừng vào hôm nay trên kênh truyền hình ABC News. Ông Morrison cho biết sẽ triển khai thêm nhân viên y tế tới khu vực xảy ra thảm họa, vì nhiều người dân đang bị chấn động và cần sự hỗ trợ về tinh thần.

Theo VOV

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 22/5 cho biết trường hợp nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người đã được xác nhận tại Mỹ kể từ khi virus này được phát hiện lần đầu tiên ở bò sữa vào cuối tháng 3 vừa qua.

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người
Australia tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu để có visa đối với du học sinh

Như một phần trong nỗ lực kiềm chế dòng người di cư, chính quyền Australia hôm qua (8/5) tuyên bố sẽ tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu mà sinh viên quốc tế cần có để nhận được thị thực (visa) vào nước này, đồng thời cũng cảnh báo một số trường đại học về các hành vi gian lận trong việc tuyển dụng du học sinh.

Australia tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu để có visa đối với du học sinh
Không để cháy rừng Hòn Vượn trong dịp lễ

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND thị xã Hương Trà, Ban Quản lý Rừng phòng hộ Sông Bồ tổ chức trực bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng tại đỉnh núi Hòn Vượn từ ngày 26/4 - 1/5.

Không để cháy rừng Hòn Vượn trong dịp lễ
Return to top