Thế giới

London, Madrid: Hàng ngàn người phản đối can thiệp quân sự tại Syria

ClockChủ Nhật, 29/11/2015 08:09
TTH.VN - Hàng ngàn người dân ở London và Madrid ngày hôm qua (28/11) cùng nhau xuống đường để phản đối việc Chính phủ nước mình có khả năng tham gia vào các cuộc không kích ở Syria, theo tin từ PressTV.


Hàng ngàn người biểu tình ở thủ đô Madrid phản đối tham gia vào cuộc chiến ở Syria. Ảnh: EPA

Khoảng 5.000 người dân đã tụ tập tại trung tâm của thủ đô London, Anh trong ngày hôm qua, cầm chắc các tấm biển ghi dòng chữ "Đừng đánh bom Syria", "Đừng thêm dầu vào lửa"... để thể hiện phản đối của mình trước kế hoạch tham gia vào liên minh không kích ở Syria.

"Kế hoạch không phù hợp của Thủ tướng David Cameron về việc hành động tại Syria không thể làm suy yếu lực lượng Hồi giáo Nhà nước cực đoan (IS) mà thay vào đó càng kích động mạnh vào các cuộc nội chiến, làm sâu sắc thêm sự đau khổ của người dân Syria và làm tăng nguy cơ khủng bố", một thành viên của Liên minh Chấm dứt Chiến tranh tham gia vào cuộc biểu tình cho biết.

Trước đó, hôm 25/11, Thủ tướng Anh David Cameron có bài phát biểu trước Quốc hội giải thích về dự định đưa các máy bay chiến đấu của Anh - lực lượng đã tiến hành ném bom nhóm khủng bố Takfiri ở Iraq, tham gia vào liên minh cùng với Pháp và Hoa Kỳ tấn công vào các vị trí của IS ở Syria.
Một cuộc biểu quyết của Quốc hội về vấn đề này sẽ được tổ chức vào tuần tới, khi một lượng lớn các chính trị gia không sẵn sàng với kế hoạch bắt đầu tấn công Syria dự kiến ​​sẽ thay đổi tư tưởng trước các cuộc tấn công vừa qua ở Paris.
Trong khi đó, tại Tây Ban Nha, ít nhất 5.000 người đã tụ tập tại thủ đô Madrid để phản đối khả năng tham gia vào cuộc xung đột ở Syria của Chính phủ nước mình.
Sau cuộc biểu tình, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy thông báo rằng, ông sẽ trì hoãn đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến vấn đề này.
"Các quyết định phải được suy xét và cân nhắc kỹ, như trong mọi khía cạnh của cuộc sống", Thủ tướng Rajoy nói, và cho biết thêm rằng Madrid cũng đang thảo luận vấn đề này với các nước đồng minh.
Bảo Nghi (lược dịch từ PressTV)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ấn Độ sẽ hạ giá sàn cho gạo basmati xuất khẩu

Với việc Pakistan áp đặt giá sàn hay còn gọi là giá xuất khẩu tối thiểu (MEP) của gạo basmati ở mức 1.050 USD/tấn, Ấn Độ đang xem xét giảm MEP đối với gạo basmati. Động thái này nhằm giúp các nhà xuất khẩu gạo thơm Ấn Độ không bị thiệt thòi trên thị trường toàn cầu trong việc xuất khẩu loại gạo cao cấp này sang các quốc gia láng giềng, tin từ Reuters ngày 26/9 cho biết.

Ấn Độ sẽ hạ giá sàn cho gạo basmati xuất khẩu
Châu Á: Các công ty cần bắt đầu đo đếm lượng khí thải carbon từ nhà cung cấp

Đây là nhận định được đưa trong một bài viết đăng tải trên Tạp chí Nikkei Asia ngày 25/9, của các tác giả Terence Jeyaretnam, người đứng đầu các dịch vụ bền vững và biến đổi khí hậu; và Mads Lauritzen, lãnh đạo chiến lược và chuyển đổi khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Công ty Kiểm toán EY.

Châu Á Các công ty cần bắt đầu đo đếm lượng khí thải carbon từ nhà cung cấp
S&P: Triển vọng châu Á-Thái Bình Dương "nhìn chung vẫn thuận lợi", bất chấp suy thoái ở Trung Quốc

Trong một báo cáo mới vừa được công bố ngày 25/9, cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế S&P Global Ratings cho biết châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vẫn là khu vực có tốc độ tăng trưởng đa dạng, với các nền kinh tế phát triển đang “hạ cánh nhẹ nhàng” và có mức tăng trưởng thấp nhưng tích cực, trong khi các nền kinh tế thị trường mới nổi “đã sẵn sàng cho sự mở rộng mạnh mẽ”.

S P Triển vọng châu Á-Thái Bình Dương nhìn chung vẫn thuận lợi , bất chấp suy thoái ở Trung Quốc
Return to top