ClockChủ Nhật, 22/04/2018 07:13

Mỹ: Rau diếp nhiễm khuẩn E Coli

TTH.VN - Người tiêu dùng Mỹ vừa được khuyến cáo không nên tiếp tục sử dụng rau diếp Romaine, nhất là khi các trường hợp nhiễm độc do ăn phải rau diếp nhiễm khuẩn E Coli đã tăng lên gấp nhiều lần trong thời gian gần đây.

Mỹ: Dịch cúm trở nên trầm trọng, có thể kéo dài hàng tuầnThêm 16 trẻ em tử vong do cúm mùa đông ở MỹPuerto Rico tuyên bố chấm dứt đại dịch ZikaCDC: 1/5 người lớn Mỹ sử dụng thuốc lá vào năm 2015Mỹ: Zika gây dị tật bẩm sinh ở 1 trong 10 thai nhi

CDC khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng rau diếp không rõ nguồn gốc. Ảnh: Independent

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch (CDC), tất cả các loại rau diếp Romaine được trồng tại tiểu bang Arizona đều có nguy cơ nhiễm khuẩn và lây lan bệnh cao.

Được biết, cảnh báo đã nhiều lần được mở rộng sau khi các nhà chức trách phát hiện một trường hợp nhiễm độc ở Alaska – tiểu bang cách Arizona hàng ngàn km. Tính đến thời điểm hiện tại, sự lây lan của khuẩn E Coli trong rau diếp đã được được ghi nhận tại 16 tiểu bang khác nhau trên lãnh thổ nước Mỹ, với khoảng hơn 53 trường hợp ghi nhận mắc bệnh và 31 ca phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, không ghi nhận bất cứ trường hợp tử vong nào.

Đan Lê (Lược dịch từ Independent)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hóa chất vĩnh cửu - nguy cơ ô nhiễm nguồn nước của 95 triệu người ở Mỹ

Một nghiên cứu mới của chính phủ Mỹ ước tính hóa chất vĩnh cửu (PFAS) có thể làm ô nhiễm nguồn nước của tới 70% trong số khoảng 140 triệu người ở Mỹ lấy nước từ các tầng chứa nước ngầm của quốc gia, thông qua các giếng tư nhân hoặc công cộng, gây ra những tác động tiềm tàng đối với khoảng 95 triệu người, tương đương với 27% dân số nước Mỹ.

Hóa chất vĩnh cửu - nguy cơ ô nhiễm nguồn nước của 95 triệu người ở Mỹ

TIN MỚI

Return to top