ClockChủ Nhật, 07/07/2019 09:59

Nắng nóng gay gắt, Thủ tướng Đức kêu gọi bảo vệ môi trường

Thủ tướng Đức hôm qua (06/7) cho biết, đợt nắng nóng tấn công Đức trong tháng 6 chứng tỏ nước Đức cần hành động hơn nữa để bảo vệ môi trường.

Pháp báo động trước đợt nắng nóng kỷ lục sắp diễn raĐức: Số vụ cháy rừng đạt đỉnh do nắng nóng kéo dàiThành phố Ấn Độ 10 triệu dân cạn sạch nước, có thể bị "xóa sổ" vì nắng nóng kéo dàiGần 600 người nhập viện do sóng nhiệt tại Nhật BảnẤn Độ nắng nóng nghiêm trọng, hàng chục người thiệt mạng

Chống nóng ở Đức. Ảnh: Alamy

Thủ tướng Đức Angela Markel tuyên bố các hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng trở nên thường xuyên. Theo Thủ tướng Đức, việc tăng sử dụng năng lượng tái tạo, cùng với những nỗ lực ngăn chặn nhiệt độ trái đất tăng không quá 1,5 độ C chứng tỏ nước Đức đang đi đúng hướng nhưng cần hành động hơn nữa.

Năm ngoái, Đức cũng trải qua hạn hán kéo dài, khiến hoạt động đường thủy trên sông Rhine gần như tê liệt và gây cản trở cho sản xuất điện, gây cháy rừng và buộc nước này lần đầu tiên sau 24 năm phải nhập thêm ngũ cốc.

Theo Thỏa thuận Khí hậu Paris, Đức cam kết giảm 55% khí thải C02 vào năm 2030. Tuy nhiên Đức đang chậm trễ trong việc thực mục tiêu và chính phủ dự tính xem xét các biện pháp để giảm ô nhiễm C02 gây ra do xe cộ và các tòa nhà.

Thủ tướng Đức tuyên bố chính phủ sẽ áp dụng chương trình để các thành phố, thị trấn xanh hơn, giúp nông dân vượt qua các đợt hạn hán, mưa lũ. Một trong các giải pháp là phát triển đất và cây trồng chịu được hạn hoặc lũ, thích nghi với biến đổi khí hậu.

Theo VOV

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giới chuyên gia cảnh báo tình trạng stress nhiệt do nắng nóng

Trong một năm nóng kỷ lục như hiện nay, với tình trạng nắng nóng thiêu đốt cướp đi sinh mạng của người dân từ Ấn Độ, Mexico cho đến Hy Lạp, các chuyên gia đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng stress nhiệt do nắng nóng.

Giới chuyên gia cảnh báo tình trạng stress nhiệt do nắng nóng
“Thử thách làm cho thế giới sạch hơn”

Nhằm góp phần nâng cao nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại địa phương, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Cuộc thi Thử thách làm cho thế giới sạch hơn trên nền tảng số Hue-S từ ngày 2 - 31/6.

“Thử thách làm cho thế giới sạch hơn”
Tập huấn về giáo dục môi trường và giảm rác thải nhựa

Sáng 4/6, Khoa Môi trường, Trường Đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF - Việt Nam) tổ chức khóa tập huấn về giáo dục môi trường, giảm rác thải nhựa đại dương cho giáo viên và cán bộ cốt cán tại các tỉnh/thành vùng duyên hải miền Trung.

Tập huấn về giáo dục môi trường và giảm rác thải nhựa
Phòng cháy, chữa cháy mùa nắng nóng: Đẩy mạnh công tác truyền thông

Thời tiết nắng nóng, hanh khô kết hợp với nhu cầu sử dụng điện và các nguyên vật liệu dễ cháy, nổ để sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt ngày càng tăng dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Để chủ động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), TP. Huế tăng cường các biện pháp cấp bách PCCC mùa nắng nóng.

Phòng cháy, chữa cháy mùa nắng nóng Đẩy mạnh công tác truyền thông
Nhiều tổ chức và chính quyền chạy đua đối phó với “kẻ giết người thầm lặng” nắng nóng

Trong bối cảnh khắp nơi trên thế giới phải đối mặt với những đợt nắng nóng nguy hiểm hơn bao giờ hết, một số chuyên gia về nhiệt đang làm việc với giới chức ở nhiều thành phố, trải dài từ Miami (Mỹ) đến Melbourne (Australia) trong một cuộc chạy đua với thời gian để xoa dịu sự nóng bức ở các đô thị và ngăn chặn hàng chục nghìn ca tử vong liên quan đến nhiệt.

Nhiều tổ chức và chính quyền chạy đua đối phó với “kẻ giết người thầm lặng” nắng nóng

TIN MỚI

Return to top