Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

31/08/2018 - 12:37

Thêm 189 tư liệu, hiện vật trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh

TTH.VN - Kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, sáng 31/8, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức lễ tiếp nhận tư liệu, hiện vật.

Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận hiện vật do các cá nhân trao tặng

Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận 189 tư liệu, hiện vật do 15 nhân chứng, nhà sưu tầm trao tặng. Đây là những di sản quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đời sống kháng chiến của quân và dân Thừa Thiên Huế, như: Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng II, III được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tặng của ông Phạm Bá Diện, Hoàng Như Luyện; chân dung Bác Hồ bằng sơn mài của ông Nguyễn Văn Vấn; huy hiệu kỷ niệm chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, huy hiệu chiến sĩ Điện Biên của ông Nguyễn Khuyên, một số tác phẩm mây tre về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh được nghệ nhân Nguyễn Đình Hưng sáng tác và trao tặng…

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao Phan Tiến Dũng tặng giấy khen cho các cá nhân

Đây là sự đóng góp quý báu của các cá nhân thể hiện tình cảm và lòng thành kính, tri ân đối với Bác Hồ kính yêu. Các tư liệu, hiện vật sau khi xác minh, phân loại sẽ được xây dựng hồ sơ, lưu giữ tại kho cơ sở của bảo tàng, phục vụ cho các đợt triển lãm, bổ sung trưng bày tại bảo tàng.

Để ghi nhận đóng góp của các cá nhân, Sở Văn hóa và Thể thao cũng tặng giấy khen cho các cá nhân đã trao tặng tư liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP