Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

29/07/2018 - 12:59

Thực nghiệm hiện trường nhóm đối tượng đuổi đánh 1 thanh niên tử vong ở Hộ Thành Hào

TTH.VN - Trưa 29/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành thực nghiệm, dựng lại hiện trường vụ nhóm thanh niên 3 người đuổi đánh 1 thanh niên dẫn đến tử vong ở khu vực Hộ Thành Hào (kênh đào xung quanh Kinh thành Huế), phường Phú Hoà (TP. Huế).

3 đối tượng (Đỉnh, Tiêu và Tài - ở giữa) được các lực lượng dẫn giải đến hiện trường  

Ngay sau khi gây án, 1 đối tượng trong nhóm 3 thanh niên liên quan đến vụ án mạng đã ra đầu thú. Đó là đối tượng Lý Trực Đỉnh (SN 1979 – tên gọi khác là Đơ), trú tại chung cư Bãi Dâu, phường Phú Hậu (TP. Huế).

Các đối tượng khác liên quan đến vụ án cũng đã được cơ quan công an truy tìm lấy lời khai, gồm: Nguyễn Văn Tiêu (SN 1967), trú ở đường Nguyễn Chí Thanh, phường Phú Hiệp (TP. Huế); Hồ Ngọc Đức Tài (SN 1992) trú ở đường Hải Triều, phường An Đông (TP. Huế).

Các đối tượng thực hiện lại diễn biến vụ việc 

Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 27/7, Đỉnh đến quán cà phê trên đường Trần Huy Liệu (TP. Huế) uống cà phê thì gặp Tiêu cùng anh Phan Xuân Q. (SN 1984), trú ở đường Chi Lăng (TP. Huế) và Xuyên, trú ở phường Phú Hậu ngồi từ trước.

Trong khi uống cà phê, những người này đã sử dụng ma túy dạng cỏ. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, giữa Đỉnh và Tiêu xảy ra mâu thuẫn. Q. thấy vậy đã có lời qua tiếng lại với Đỉnh. Tiếp đó, Đỉnh đã dùng chân đạp trúng người Q. khiến Q. bỏ chạy và lấy thanh gỗ quay lui đánh trả.

Trong lúc giằng co, Q. nhảy xuống hồ Ngự Hà (Hộ Thành hào bao quanh kinh thành Huế). Lúc này, Đỉnh đã lấy đá ném trúng đầu Q. khiến người này chìm xuống nước và tử vong. Sau khi nghe tin Q. tử vong, Đỉnh đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP