13/08/2014 - 04:16

Thưởng lãm phong cách mỹ thuật của Hàn Quốc

TTH.VN - Những tác phẩm tại New Space Arts Foundation mang đến cho người xem cái nhìn đa chiều về phong cách mỹ thuật của xứ sở kim chi.

Chiều 12/8, New Space Arts Foundation khai mạc triển lãm mỹ thuật “Giao điểm” của 2 nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc Eugene Jung và Kim Sung Mi tại Làng nghề Huế - Trung tâm văn hóa Phương Nam (15 Lê Lợi).


Một góc triển lãm

“Giao điểm” là nơi Kim Sung Mi ghi lại những căng thẳng, đau khổ hàng ngày, những thứ không mong đợi xảy ra nhưng lại đan xen, kết nối lẫn nhau và sự đau khổ do bạo lực, chiến tranh. Những cung bậc tình cảm này được Kim Sung Mi thể hiện qua 20 tác phẩm bằng chất liệu acrylic trên vải bố.  

Họa sĩ Eugene Jung lại giới thiệu đến người yêu mỹ thuật 7 mẫu tác phẩm video thể hiện quan điểm, tiếng nói cá nhân của mình về vị trí của người phụ nữ. Với Eugene Jung, “Giao điểm” tồn tại giữa ngôn ngữ và không lời, được thể hiện thông qua các giáo lý, nghi lễ của người Hàn Quốc.

Hai nghệ sĩ Eugene Jung và Kim Sung Mi đến Huế theo chương trình hợp tác, trao đổi giữa New Space Arts Foundation và Trung tâm văn hoá Hive – Hàn Quốc. Những tác phẩm này được 2 họa sĩ sáng tác trong 20 ngày nhiệm trú ở New Space Arts Foundation.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 18/8.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP