Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

17/02/2018 - 08:15

Thưởng thức ca Huế trong ngày tết

TTH.VN - Tối mùng 1 Tết (16/2), tại sân khấu Bia Quốc Học, công viên Lý Tự Trọng diễn ra chương trình biểu diễn ca Huế chào xuân Mậu Tuất 2018. Giữa không gian du xuân rộn ràng, chương trình biểu diễn ca Huế vẫn thu hút nhiều người dân và du khách thưởng thức.

Chương trình được dẫn dắt bởi nhà thơ Võ Quê

Những khúc ca tri âm, tri kỷ được các nghệ nhân, nghệ sĩ của CLB Ca Huế thính phòng gửi đến người nghe một cách nhẹ nhàng theo từng cung bậc réo rắt của tranh, tỳ, nhị, nguyệt, của sáo trúc, đàn bầu… Những làn điệu ca Huế, như: Cổ bản, Tương tư khúc, Xuân phong Long hổ, Lưu Thủy Kim Tiền… dẫu đã quen thuộc vẫn ngọt đến nao lòng. Chương trình còn trình diễn các điệu hát chầu văn, các điệu lý, dân ca hò giã gạo, vè có nội dung chào xuân mới.

Bên cạnh giọng ca của các nghệ nhân, nghệ sĩ kỳ cựu, như: nghệ nhân Thanh Tâm, NSƯT Thu Hiền, NSƯT Mai Lê, NSƯT Hiền Lương, Quỳnh Hoa, Hồng Thu… còn có sự xuất hiện của những nghệ sĩ trẻ, mang đến cho khán giả một chương trình ca Huế đa sắc.

Điệu hát chầu văn chào năm mới

Với mong muốn đưa ca Huế chính thống đến gần hơn với đông đảo khán thính giả, góp thêm sắc xuân trong dịp tết cổ truyền, năm nay, CLB Ca Huế thính phòng biểu diễn ở công viên Lý Tự Trọng. Nhà thơ Võ Quê - Chủ nhiệm CLB Ca Huế thính phòng chia sẻ: “Dẫu ngày tết bận rộn nhưng các nghệ nhân, nghệ sĩ vẫn dành thời gian cho ca Huế. Chỉ cần khán giả đến thưởng thức là chúng tôi vui”.

Chương trình biểu diễn ca Huế tại công viên Lý Tự Trọng tiếp tục diễn ra vào tối mùng 3 Tết (18/2).

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP