Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

12/08/2016 - 06:33

“Thương về miền Trung” trao quà hỗ trợ cho người dân

TTH.VN - Chiều 11/8, chương trình “Thương về miền Trung” do Công ty Unilever Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức đã trao quà cho 60 hộ dân ở thị trấn Phú Đa (huyện Phú Vang) bị ảnh hưởng trong vụ cá chết hàng loạt thời gian vừa qua.

Đại diện chương trình “Thương về miền Trung” trao quà đến người dân Phú Đa

Đây là những hộ dân nuôi cá lồng ở cửa biển bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển trong thời gian vừa qua. Mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng bao gồm 5kg gạo, dầu gội đầu, kem đánh răng, bột giặt…đã được ban tổ chức chương trình trao tận tay đến từng người dân.

Trước đó, ngày 9/8, chương trình “Thương về miền Trung” đã đến xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc và trao hơn 1.200 suất quà cho các hộ dân ở đây. Anh Nguyễn Thiện Lâm, đại diện ban tổ chức chương trình cho biết những hộ được nhận quà hỗ trợ đều là các gia đình được chi hội phụ nữ tại địa phương xác nhận và lập danh sách. “Mỗi phần quà tuy nhỏ nhưng phần nào cũng giúp cuộc sống của người dân miền Trung bớt khó khăn hơn”, anh Lâm nói.
Ngoài trao quà ở Thừa Thiên Huế, chương trình sẽ tiếp tục trao quà tại Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh đến hết ngày 15/8.

Chương trình “Thương về miền Trung” do Công ty Unilever Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT), Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động nhằm quyên góp và kêu gọi cộng đồng đóng góp 50.000 phần quà là nhu yếu phẩm (gạo, sản phẩm dinh dưỡng, sản phẩm vệ sinh cá nhân...) với tổng giá trị 7,5 tỉ đồng. Những phần quà này gửi tặng đến các gia đình đang gặp khó khăn ở bốn tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: Phan Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP