Kết quả tìm kiếm cho "ăn thịt người"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 53

Ẩm thực truyền thống của người Pa Cô

Ẩm thực truyền thống của người Pa Cô 

Cập Nhật 10-02-2013

(TTH) - Không cầu kỳ như những món ăn ở miền xuôi, các món ăn truyền thống của đồng bào miền núi như cơm Lam, cơm nếp Lam, thịt cá nấu ống… giản đơn và có nguồn gốc từ cuộc sống hoang dã.

Thịt heo siêu nạc thành... thịt rừng

Thịt heo siêu nạc thành... thịt rừng 

Cập Nhật 20-11-2012

(TTH.VN) - Trái ngược với tuyên bố của L, người chuyên bỏ thịt rừng cho các quán nhậu trên địa bàn tỉnh: “hiện tại kiếm được 1kg thịt nai khó như... đi trầm” thì tại các điểm như chợ Bến Ngự, Trường An, ngã ba Tuần, chân cầu Long Thọ, thịt nai, mang, cheo... bày bàn ê hề với giá “siêu rẻ” từ 100 - 120 ngàn/kg.

Tội trộm chó: Không hề vặt vãnh!

Tội trộm chó: Không hề vặt vãnh! 

Cập Nhật 04-10-2012

(TTH) - Tòa án đưa vụ án ra xét xử lưu động tại địa phương nơi các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội. T được cho phép ngồi để trả lời thẩm vấn, vì cái chân bị người dân đánh gãy vẫn chưa lành. Phòng xét xử rộng kín chỗ, phần lớn là người bị trộm, cướp mất vật nuôi thân thiết của gia đình. Thử hỏi thăm vài người, người nào cũng không nén được bức xúc: “Chó nhà tui bị bọn chúng bắt mãi, riết rồi không dám nuôi. Không phải chỉ mất của mà cứ nghĩ đến cảnh con vật thân thiết bị bắt làm thịt, tội lắm”. Một mệ già phẫn nộ: “Con chó nhà tui mới đẻ 6 con, chập tối hôm đó vừa chạy ra khỏi cổng đã bị bọn này cướp mất. Tui chạy theo còn bị chúng ném đá, chảy máu chân. 6 chó con không có mẹ, chết hết, đau khổ không!” Có lẽ, bởi các lý do đó mà người dân rất bức xúc với những kẻ trộm chó như T, nên khi “túm” được kẻ gian đã không ngần ngại thực hiện hành vi tiêu cực.

Hoàng thân Su-pha-nu-vông, biểu tượng cao đẹp của mối quan hệ hữu nghị Lào - Việt (*) 

Cập Nhật 20-08-2012

(TTH) - “Tình hữu nghị Lào – Việt Nam cao hơn núi, dài hơn sông, rộng hơn biển cả, đẹp hơn trăng rằm, ngát thơm hơn bất cứ đóa hoa nào thơm nhất”. Đó là lời của Chủ tịch Suphanuvông, một lãnh tụ dân tộc, một tinh hoa của đất nước Chămpa, một biểu tượng cao đẹp của mối quan hệ Việt – Lào. Nhiều hình ảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên, của cỏ cây sông núi, biển cả đã được dùng để miêu tả một mối tình sáng đẹp, thủy chung hiếm có của hai dân tộc Việt – Lào. Lời ngợi ca đó, nguồn tình cảm dạt dào sâu đậm đó đã ăn sâu vào dòng chảy trong máu thịt của người dân Lào và Việt Nam, đã từng gian khổ sống chết bên nhau trong suốt cả đoạn đường dài lịch sử để giành lấy độc lập tự do và hạnh phúc cho cả hai dân tộc...

Đắng 

Cập Nhật 14-06-2012

(TTH) - Trong số những vụ án cố ý gây thương tích hay giết người, rất nhiều vụ nguyên nhân vì ma men sai khiến. Đau lòng hơn, có trường hợp nạn nhân của họ là những người ruột thịt trong một gia đình.

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc 

Cập Nhật 07-12-2011

(TTH) - Trong thú ẩm thực phong phú của người Việt, có một món ăn khá độc đáo, đó là thịt đông. Món ăn độc đáo ở chỗ là ăn khi đã để nguội lạnh, mà thường ăn vào những ngày đông giá hay lúc xuân sang.

Mối nguy heo siêu nạc nuôi bằng thuốc suyễn 

Cập Nhật 02-04-2011

(TTH) - Có một vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đáng báo động hiện nay, là tình trạng lạm dụng chất kích thích tăng trưởng trong chăn nuôi, nhằm thúc vật nuôi tăng trọng, nhiều thịt hoặc mắn đẻ nhưng lại rất hại cho sức khoẻ người dùng. Một trong những chất bị lạm dụng phổ biến nhất phải kể đến là clenbuterol.

Có nên ăn nhiều thịt để giảm cân? 

Cập Nhật 15-03-2011

(TTH) - “Giải pháp hoàn hảo để giảm cân, duy trì eo thon… là chỉ cần ăn nhiều thịt, ít cơm”– thông tin này đang phổ biến trên một số trang web, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt những người đang có nhu cầu giảm cân. Ngay tại những diễn đàn trực tuyến nuôi dạy con, các bà mẹ cũng thường xuyên trao đổi mẹo ăn thật nhiều thịt để giúp giảm cân nhanh chóng. Kiểu ăn kiêng này liệu có an toàn cho sức khoẻ?

Ăn ngọt bao nhiêu là vừa? 

Cập Nhật 01-01-2011

(TTH) - Vị ngọt thường tạo cảm giác ngon miệng. Vì thế có biết bao món ngon ra đời với vị ngọt lịm của đường cát hoặc đường phèn như các loại chè, bánh ngọt, thức uống ngọt… Ngay cả món ăn cùng cơm như canh chua, thịt cá kho, người miền Nam cũng vẫn thích thêm tí đường. Thế nhưng, cái gì cũng có mức độ thích hợp, nếu lạm dụng thực phẩm ngọt quá mức thì có thể dẫn đến những tác hại không lường.

Tỉnh táo trước lời ngon ngọt của bột nêm 

Cập Nhật 30-12-2010

(TTH) - Ngại bột ngọt chứa nhiều hoá chất gây cứng cổ, nhức đầu… nhiều người đã chuyển sang dùng các loại bột nêm từ thịt, cá, một số loại nấm… để tốt hơn cho sức khoẻ. Cách lựa chọn này liệu có thật sự an toàn cho người tiêu dùng?

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP