Kết quả tìm kiếm cho "Hương Long"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 15014

Tuổi trẻ Huế ra quân tình nguyện hè

Tuổi trẻ Huế ra quân tình nguyện hè 

Cập Nhật 31-05-2020

Ngay sau lễ ra quân, các đoàn viên, thanh niên đã tiến hành tổng dọn vệ sinh môi trường đường đi bộ phía Bắc sông Hương từ cầu Tràng Tiền đến cầu Phú Xuân.

Tag: Ra quân tình nguyện hè, Thành đoàn Huế, bàn giao nhà khăn quàng đỏ, Hương Long

Trang thơ Trần Ngọc Trác

Trang thơ Trần Ngọc Trác 

Cập Nhật 05-09-2013

(TTH) - Trần Ngọc Trác, bút danh Trần Trọng Văn, sinh tại Trúc Lâm, phường Hương Long, thành phố Huế. Hội viên Hội VHNT các DTTS Việt Nam, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, Nguyên là phóng viên, biên tập viên chính Báo Lâm Đồng, Báo Tuổi Trẻ Lâm Đồng, Đạo diễn chính, Phó phòng biên tập Văn nghệ Đài Phát thanh truyền hình Lâm Đồng, Chủ biên tập san văn nghệ Khát Vọng, hiện sống và viết ở Đà Lạt. Ngôi nhà anh đã thành nơi triển lãm tranh các họa sĩ trong và ngoài nước. Tập thơ “Rong chơi cho đã kiếp người”, Nhà Xuất bản Văn học - 2013, nói lên sự “Ham chơi” với những ngôn từ, có khi dịu êm, có khi bức bối, hay quặn thắt hoặc bùng lên như lửa. Song cuối cùng, chỉ đưa đến niềm tin chuyển mở cuộc đời đầy ắp kỷ niệm, làm thức dậy bao điều ân nghĩa, đằm thắm, chân tình. Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin giới thiệu cùng bạn đọc những bài thơ trong thi phẩm trên.

Nhập viện trước ngày thi 

Cập Nhật 09-07-2013

(TTH) - Thí sinh Hoàng Nhất Sinh, quê ở xã Sơ Pai, huyện Kbang (Gia Lai) đã phải nhập viện chiều tối 6/7. Chị Nguyễn Thị Hoàn, Bí thư Đoàn phường Hương Long (TP Huế) cho biết: Sinh đi thi tại Hội đồng thi Trường Lê Hồng Phong, được đội tiếp sức mùa thi tư vấn cho ở miễn phí tại nhà một hộ dân trong phường. Chiều 6/7, Sinh có triệu chứng mệt mỏi nên được thanh niên tình nguyện của phường đưa đi cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán, Sinh bị bệnh viêm thành dạ dày và hiện vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Bài học cho nhiều người

Bài học cho nhiều người 

Cập Nhật 04-06-2013

(TTH) - Gia đình bà Nguyễn Thị Thúy Hằng ở 124 Nguyễn Phúc Nguyên, phường Hương Long, TP Huế có hành vi lấn chiếm, xây dựng sai nội dung giấy phép, nhưng dùng dằng chưa tự nguyện chấp hành pháp luật. UBND TP Huế đã họp để cưỡng chế (Báo TT Huế số 5726 ngày 4/5/2013).

Cần nguồn lực từ nhiều phía

Cần nguồn lực từ nhiều phía 

Cập Nhật 14-02-2012

(TTH) - Sau gần 2 năm lên "chức", các phường mới như Thủy Xuân, Thủy Biều, Hương Long (TP Huế) bắt đầu được tỉnh và TP quan tâm đầu tư hạ tầng, tạo cho bộ mặt ở vùng ven này có những đổi thay. Nhưng đầu xuân mới, dạo quanh các phường này, nhiều người đều có cùng nhận xét: hệ thống đường giao thông còn nhếch nhác và điện chiếu sáng công cộng đầu tư còn rất hạn chế.

Người dân hiến trên 12.700m2 để làm đường

Người dân hiến trên 12.700m2 để làm đường 

Cập Nhật 14-02-2012

(TTH) - Cách đây 3 năm, TP Huế triển khai “Đề án vận động nhân dân hiến đất để mở rộng đường kiệt”, trong đó, chọn các phường Hương Long, Thuỷ Xuân, Thủy Biều, Trường An, An Cựu để làm điểm. Cuộc vận động này được nhiều người dân không chỉ ở các phường trên mà nhiều phường khác đồng tình, hưởng ứng.

Thuế thu nhập cá nhân trong trường hợp tặng cho em chồng quyền sử dụng đất? 

Cập Nhật 16-03-2011

(TTH) - * Tôi đứng tên sở hữu riêng quyền sử dụng đất (QSDĐ) và tài sản gắn liền với đất là một nhà ở (tài sản này, bố mẹ tặng cho riêng tôi trước thời kỳ hôn nhân). Nay, tôi muốn chuyển nhượng lại nhà và đất này cho em chồng, nhưng nghe nói nếu làm thủ tục tặng cho thì em chồng sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Vậy, chúng tôi sẽ làm thủ tục như thế nào để hạn chế bớt một khoản thuế phải nộp mà vẫn đúng với quy định của pháp luật? (Trần Thị Tới, trú phường Hương Long, Huế).

Cần tiếp tục có biện pháp khắc phục nhằm giảm thiểu tiếng ồn 

Cập Nhật 14-09-2010

(TTH) - “Máy sấy lúa của Công ty cổ phần Giống cây trồng - Vật nuôi tỉnh (gọi tắt là Công ty) không qua kiểm tra của các cơ quan thẩm quyền khiến âm thanh lẫn khói bụi tuôn ra làm ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu tập thể (phía sau Công ty)”. Một lần nữa, Báo Thừa Thiên Huế nhận đơn của bà Hoàng Thị Hồng Quế (ở 14/126 Nguyễn Phúc Nguyên, phường Hương Long, Huế) tố cáo công ty này gây ô nhiễm môi trường tại khu dân cư.

Bình yên An Hiên 

Cập Nhật 24-06-2010

(TTH) - Nhà vườn An Hiên nằm trên đường Nguyễn Phúc Nguyên, phường Hương Long, (TP Huế), cách chùa Linh Mụ vài trăm mét. Nguyên là Phủ của Công chúa thứ 18, con vua Dục Đức; hiện nay, ngôi nhà do vợ ông Nguyễn Đình Ký quản lý.

Tiếng chuông Thiên Mụ 

Cập Nhật 15-06-2010

(TTH) - Chùa tọa lạc trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, xã Hương Long, thành phố Huế. tỉnh Thừa Thiên Huế, cách trung tâm thành phố vào khoảng 5km.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP