Kết quả tìm kiếm cho "Hoàng Giang"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 7176

Giá đất và thị trường 

Cập Nhật 02-12-2013

(TTH) - Sau Hiến pháp, Luật Đất đai (sửa đổi) - đạo luật được dư luận, cử tri và đồng bào cả nước hết sức quan tâm, có tầm bao phủ rộng lớn đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đã được các đại biểu Quốc hội thông qua vào ngày cuối cùng của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khoá XIII (29/11/2013).

Loại bỏ bạo hành phụ nữ 

Cập Nhật 25-11-2013

(TTH) - Bạo lực gia đình là vấn đề mang tính toàn cầu, gây nhức nhối cho nhân loại, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, trong đó nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và con cái trong gia đình. Liên hiệp quốc chọn ngày 25/11 là “Ngày thế giới đấu tranh chống bạo lực đối với phụ nữ”, nhằm nâng cao ý thức công chúng về việc loại bỏ bạo hành đối với phụ nữ trên toàn thế giới. 

Trẻ em như búp trên cành 

Cập Nhật 22-11-2013

(TTH) - Chúng tôi thật căm phẫn về chuyện cháu Nguyễn Minh T ở Kim Môn (Hải Dương) bị chính cha đẻ của mình và mẹ kế hành hạ. Thật tội nghiệp bé gái mới 6 tuổi, đáng ra phải được yêu thương, chăm sóc thì lại liên tục bị những trận đòn man rợ, bị bố bỏ vào bao tải dọa dìm xuống ao... Hành động tàn nhẫn đó chỉ làm cho cháu khiếp đảm, mất niềm tin với con người, đời sống xã hội. Hoặc trường hợp cháu Hào Anh 14 tuổi, ở Đầm Dơi (Cà Mau) bị vợ chồng chủ nhà Huỳnh Hoàng Giang và Mã Thị Thơm hành hạ bằng cách bẻ răng, kẹp đứt môi, dí sắt nung đỏ vào người... bị phát hiện vào năm 2010. Và bao nhiêu vụ bạo hành khác từ bảo mẫu, cô giáo, cậu ruột, thậm chí là cả cha mẹ đẻ gây ra đối với các em.Xấu hổ thay trong xã hội văn minh, hiện đại lại có những hành vi như vậy! Buồn thay truyền thống nhân nghĩa của người Việt Nam lại bị những “con sâu làm rầu nồi canh” phá hoại. Điều đáng lưu tâm, phần lớn trẻ em bị hành hạ đều rơi vào hoàn cảnh gia đình bất hạnh, cha mẹ ly thân, ly hôn. Có người cho rằng, trong nhiều trường hợp, thà rằng mất hết cả cha lẫn mẹ, để các cháu được vào sống ở các trung tâm nuôi dưỡng mồ côi còn hơn mang tiếng còn cha, còn mẹ để không được xã hội quan tâm giúp đỡ!

Bắt đầu từ mỗi gia đình 

Cập Nhật 18-11-2013

(TTH) - Ngồi ăn sáng trước cổng cơ quan, tôi bỗng thấy các chủ quán nháo nhào thu dọn bàn ghế, bảng hiệu, dắt xe khách hàng lên lề đường và nhờ mọi người ngồi gọn vào quán. Tin có xe trật tự đô thị phường đi kiểm tra lan truyền từ quán này sang quán khác. Đội kiểm tra đi qua, mọi chuyện trở lại nhịp sống bình thường. Chủ quán tuy có dè chừng, bớt lấn chiếm lề đường hơn nhưng vẫn tiếp tục chuyện kinh doanh. Thực khách có đôi chút khó chịu, nhưng vẫn bình thản ăn uống và hôm sau tiếp tục trở lại quán.

Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc 

Cập Nhật 11-11-2013

(TTH) - Siêu bão HaiYan (bão số 14) sau khi tàn phá miền Trung Philippines tiếp tục di chuyển nhanh về phía biển Đông và hướng vào Việt Nam. Để đối phó với một siêu bão chưa từng có đối với nước ta, tại cuộc họp giao ban trực tuyến công tác phòng chống bão HaiYan chiều 8/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo, nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị là phải thực hiện bằng tất cả các giải pháp để chủ động ứng phó với bão, giảm thấp nhất thiệt hại về người và của do bão gây ra.

Xử lý dứt điểm 

Cập Nhật 04-11-2013

(TTH) - Một chuyện không mong muốn xảy ra trong ngày cuối tuần vừa qua, thu hút sự quan tâm của dư luận. Đó là việc chiều 1/11, 30 hộ dân ở đội 3, thôn Thượng An, xã Phong An (Phong Điền) đã huy động lực lượng mang theo cuốc, xẻng, bao cát... lấp cống thoát của Nhà máy Tinh bột sắn Thừa Thiên Huế vì quá bức xúc trước tình trạng nhà máy xả thải, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến mùa màng, cuộc sống của người dân. Chỉ khi chính quyền địa phương vào cuộc vận động, giải thích người dân mới ngừng việc làm trên. Thực ra, đây chỉ là “giọt nước tràn ly” trước việc chậm xử lý ô nhiễm môi trường của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu 

Cập Nhật 28-10-2013

(TTH) - Trong thời gian 45 ngày, bắt đầu từ 22/10, Thanh tra Chính phủ bắt đầu tiến hành thanh tra trách nhiệm của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng. Theo kế hoạch, Đoàn thanh tra tập trung vào nội dung cơ bản của 4 luật: Luật Thanh tra, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật Phòng chống tham nhũng. Trong đó, tập trung thanh tra trách nhiệm của người đứng đầu (Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế và Giám đốc các sở, ban, ngành cấp tỉnh). 

Trăn trở sau bão 

Cập Nhật 21-10-2013

(TTH) - Cơn bão số 10 và 11 mới đây tuy không đổ bộ trực tiếp Thừa Thiên Huế, nhưng cũng gây nhiều thiệt hại về người, tài sản, cơ sở hạ tầng và ảnh hưởng lâu dài đến sản xuất nông nghiệp, đời sống của người dân. Vẫn biết, bão lụt là quy luật của thiên nhiên và khó tránh được, nhưng có những tổn thất chúng ta có thể giảm thiểu được, nếu có sự ứng phó phù hợp.

Xóa nghèo bền vững 

Cập Nhật 07-10-2013

(TTH) - “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2013 vừa được Ban vận động “Ngày vì người nghèo” của tỉnh phát động (từ 17-10 đến 18/11), nhằm nâng cao nhận thức và sự tham gia tích cực hơn của cán bộ, hội viên, đoàn viên, các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong việc hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Tư duy sống chung với bão lụt 

Cập Nhật 04-10-2013

(TTH) - Cơn bão số 10 vừa qua tàn phá nặng nề các tỉnh miền Trung. Ngoài tổn thất về con người không gì bù đắp được, thiệt hại về vật chất cũng vô cùng to lớn. Chỉ tính riêng 3 tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, con số thiệt hại lên đến gần 5 nghìn tỷ đồng, với hơn 350 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, hơn 161 nghìn ngôi nhà bị tốc mái, gần chục nghìn ha lúa, hoa màu và cây công nghiệp bị hư hỏng; nhiều hồ đập, đê kè, đường giao thông bị hư hỏng nặng nề... Để khắc phục hậu quả, có những việc chúng ta có thể giải quyết được ngay, nhưng cũng có việc phải mất vài năm, thậm chí hàng chục năm mới có thể làm được.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP