Kết quả tìm kiếm cho "Huyền Trân công chúa"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 35539

Tập thơ mang tên một dòng sông 

Cập Nhật 21-01-2021

Theo các nhà nghiên cứu lịch sử cho biết: Thơ viết về Huế (thơ Huế) xuất hiện cách đây hơn 700 năm (kể từ “Nước non ngàn dặm ra đi” của Huyền Trân công chúa, để có Châu Ô, Châu Lý về với quốc gia Đại Việt năm 1306).

Tag: ra mắt, giới thiệu sách, tập thơ

Thương cảnh gà trống nuôi con bệnh nặng

Thương cảnh gà trống nuôi con bệnh nặng 

Cập Nhật 29-02-2020

Gần 3 tháng nay, cha con anh Trần Công Chánh, ở thôn Vinh Lợi, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới phải sống luôn ở Bệnh viện Trung ương Huế với tâm trạng lo lắng và hoang mang.

Tag: khó khăn, giúp đỡ, Trần Công Chánh

Hạt mưa qua sông

Hạt mưa qua sông 

Cập Nhật 07-01-2020

Một ngày cuối năm, nắng vừa thức dậy sau cơn mưa dai dẳng, tôi một mình lên núi Ngũ Phong, gióng tiếng chuông lòng mình trước ngôi đền thờ phụng công chúa Huyền Trân.

Tag: người Huế, tết Huế, núi Ngũ Phong, công chúa Huyền Trân

Bò thả rong cản trở giao thông

Bò thả rong cản trở giao thông 

Cập Nhật 23-01-2018

Cứ mỗi buổi sáng, chiều, hàng chục con bò lớn, nhỏ được người dân thả rong đi nghênh ngang trên đường Huyền Trân Công Chúa, TP. Huế.

Tag: bò thả rong, cản trở, giao thông

Chính thức bàn giao Trung tâm Văn hóa Huyền Trân

Chính thức bàn giao Trung tâm Văn hóa Huyền Trân 

Cập Nhật 30-12-2016

Chiều 30/12, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Công ty CP Du lịch Hương Giang tổ chức lễ bàn giao, tiếp nhận Trung tâm Văn hóa Huyền Trân.

Tag: bàn giao, quản lý

Moana – Nàng công chúa dũng cảm của Disney

Moana – Nàng công chúa dũng cảm của Disney 

Cập Nhật 24-11-2016

Hãng phim Disney sẽ mang đến cho các khán giả nhí một câu chuyện mới, một chuyến phiêu lưu mới với Moana trong bộ phim “Hành trình của Moana”, được công chiếu từ ngày 25/11.

Tag: “Hành trình của Moana”, Disney, công chúa, phim hoạt hình

Học bổng Trang Đoàn đến với học sinh Trường tiểu học Huyền Trân

Học bổng Trang Đoàn đến với học sinh Trường tiểu học Huyền Trân 

Cập Nhật 06-09-2013

(TTH.VN) - Lễ đón nhận, cấp phát Học bổng Trang Đoàn vừa được tổ chức tại Trường tiểu học Huyền Trân ngày 6/9. Được thành lập từ năm 2011, Học bổng Trang Đoàn do bà Sarah Nguyễn và các nhà hảo tâm ở Hoa Kỳ tài trợ nhằm giúp các học sinh nghèo Việt Nam. Trường tiểu học Huyền Trân là đơn vị đầu tiên thuộc TP. Huế và là trường học thứ ba trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được đón nhận học bổng Trang Đoàn.

Khởi công trùng tu nhà thờ Diên Phước Trưởng Công chúa 

Cập Nhật 13-11-2012

(TTH) - Sáng 13/11, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế phối hợp với Viện Nghiên cứu Di sản UNESCO, Đại học Waseda (Nhật Bản) tổ chức lễ khởi công dự án bảo tồn tu bổ công trình nhà thờ Diên Phước Trưởng Công chúa. Đây là hoạt động trong chương trình Hội thảo Kiến trúc gỗ truyền thống Việt – Nhật vừa được tổ chức tại Huế. Đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đến dự.

Lời nguyện cho Công chúa Quy Đức 

Cập Nhật 08-02-2011

(TTH) - Công chúa Quy Đức - hoàng nữ thứ 18 của Vua Minh Mạng - một trong những công chúa nổi tiếng nhất của triều Nguyễn, là một nữ sĩ tài hoa, một mệnh phụ khiêm tốn, một trí giả chân chính… mà còn bởi chuyện tình đẹp như trong mơ với Phò mã Phạm Đăng Thuật. Bà công chúa này đang cần một lời nguyện, bởi ngôi từ đường của bà đang hoang tàn đến mức báo động…

Áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với hộ gia đình ông, bà Trần Công Tiến 

Cập Nhật 31-10-2010

(TTH) - UBND TP Huế vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế giải tỏa toàn bộ công trình kiến trúc, cây trồng và tài sản trong khu vực giải toả của hộ gia đình ông, bà Trần Công Tiến - Hồ Thị Phương (tại 79 Hồ Đắc Di, An Cựu, TP Huế) để thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường vào khu Đại học Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP