Kết quả tìm kiếm cho "Nguyên liệu trầm"

Kết quả 71 - 80 trong khoảng 16577

Ngành chăn nuôi: Vay vốn lãi suất cao, cạnh tranh kiểu gì? 

Cập Nhật 11-09-2015

Sản phẩm chăn nuôi Việt kém cạnh tranh vì giá cao, chi phí đầu vào cao do lãi suất ngân hàng cho vay cao, nhập khẩu nhiều nguyên liệu...

Làm đẹp dễ dàng với bí đao

Làm đẹp dễ dàng với bí đao 

Cập Nhật 06-08-2015

Không chỉ là nguyên liệu giúp các bà nội trợ trổ tài khéo tay, bí đao còn là mỹ phẩm dưỡng da và thuốc giảm cân hiệu quả giúp chị em làm đẹp lòng chồng.

Anh Khái nấu thạch

Anh Khái nấu thạch 

Cập Nhật 25-05-2015

(TTH) - Vất vả Bậc cấp lên xuống ở mép sông cạnh cầu Dã Viên là nơi làm việc của anh Trần Văn Khái. Từ sáng sớm, trên chiếc xe máy cũ, anh chở theo dụng cụ, gồm 1 cái chày, dùng để đập rong biển (nguyên liệu chính nấu thạch), hai cái thau lớn, rổ, rá, ca múc nước, bao tải và vật không thể thiếu là cái đòn để ngồi.

Hương vị bánh khô

Hương vị bánh khô 

Cập Nhật 25-02-2015

(TTH) - Nguyên liệu hoàn toàn từ nông sản do người dân làm ra, bánh khô ở Phong Bình (Phong Điền) không chỉ điểm thêm hương vị cho ngày Tết cổ truyền mà còn là món quà đặc sản được gửi ra Bắc, vào Nam và quà cho bà con xa xứ ở nước ngoài thưởng thức.

Vẫn còn câu chuyện nguy cơ 

Cập Nhật 25-11-2014

(TTH) - 10/10 mẫu nem chả phân tích đạt âm tính với các chỉ tiêu về phẩm màu và chất bảo quản (natri benzoat, pholyphosphat, hàn the); 05/05 mẫu rau lấy từ các vùng trồng rau (huyện Phú Vang, huyện Quảng Điền) không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thựcvật trên sản phẩm và 02/02 mẫu bắp và đậu nành nguyên liệu sử dụng trong chế biến. Đây có thể xem như là thông tin tốt sau cuộc kiểm tra,giám sát các chỉ tiêu an toàn thực phẩm của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản (thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn) vừa được công bố ngày 24-11. 35 mẫu sản phẩm tại các sơ sở sản xuất thực phẩm ở ngành hàng ăn liền như nem, chả, tré và nhóm thực phẩm nguy cơ cao như thịt, rau tươi sống là đối tượng của cuộc giám sát này.

Siết chặt quản lý chất lượng thực phẩm 

Cập Nhật 04-08-2014

(TTH) - Những trường hợp vi phạm đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh tôm có chứa tạp chất không chỉ bị xử lý hành chính, mà còn có thể bị xem xét xử lý hình sự. Đây là nội dung mới trong Chỉ thị 20/CT-TTg, ngày 1/8 của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng và ổn định sản xuất, xuất khẩu.

Giải pháp cho nền nông nghiệp hiện đại

Giải pháp cho nền nông nghiệp hiện đại 

Cập Nhật 11-05-2014

(TTH) - Trong khi rác thải và các phụ phế phẩm trong nông nghiệp ở nhiều vùng nông thôn đang quá tải, ảnh hưởng đến cảnh quan, gây ô nhiễm môi trường thì tại Hương Chữ (thị xã Hương Trà) lại trở thành nguồn nguyên liệu chế biến thành phân bón vi sinh giúp cải thiện môi trường và giảm chi phí sản xuất cho nông dân.

Đôi khi chỉ chọn "một trong hai" 

Cập Nhật 24-10-2013

(TTH) - Bắt đầu từ vụ lúa đông xuân 2012-2013, Trung tâm Khuyến nông lâm ngư đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh đưa vào sản xuất thử nghiệm giống lúa Hương Cốm 4 (HC4). Đây là giống lúa thơm thuần do PGS-TS Nguyễn Thị Trâm và các cộng sự Viện Nghiên cứu lúa, Đại học Nông nghiệp Hà Nội chọn lọc cá thể phân ly từ quần thể giống lúa nhập nội.

Mười năm vẫn chưa khắc phục

Mười năm vẫn chưa khắc phục 

Cập Nhật 11-10-2013

(TTH) - Những năm gần đây, tại xã Lộc Tiến (Phú Lộc) hình thành một số cơ sở chế biến dăm gỗ làm nguyên liệu giấy mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, do không chú trọng khâu xử lý môi trường nên đã phát sinh ô nhiễm.

Rau sạch = rau không sạch 

Cập Nhật 07-08-2013

(TTH) - Vấn đề này lại được TS Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh nêu ra tại Hội nghị Tỉnh uỷ vừa qua một cách hết sức quan ngại. Lâu nay, lượng rau xanh tại thị trường Thừa Thiên Huế chủ yếu vẫn được lấy từ Đà Lạt. Tuy nhiên thời gian gần đây, việc dẫn nguồn rau thực phẩm từ vùng nguyên liệu này đã phần nào mất đi sự tin cậy khi người ta phát hiện ra khoai tây nhiễm độc của Trung Quốc núp danh khoai tây Đà Lạt. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ hàng ngày vẫn cao và hàng thực phẩm các loại vẫn về chợ, vào siêu thị...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP