Kết quả tìm kiếm cho "bằng cấp"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 14153

Bầu cử Mỹ: Thêm 2 bang cập nhật kiểm phiếu, hồi kết rõ ràng hơn cho Trump-Biden

Bầu cử Mỹ: Thêm 2 bang cập nhật kiểm phiếu, hồi kết rõ ràng hơn cho Trump-Biden 

Cập Nhật 14-11-2020

Sau khi Bắc Carolina và Georgia cập nhật kết quả kiểm phiếu, ông Biden đã gia tăng cách biệt so với Tổng thống Trump với số phiếu đại cử tri của 2 ứng viên lần lượt là 306 và 232.

Tag: bầu cử Mỹ, Bắc Carolina, Georgia, cập nhật kiểm phiếu, Donald Trump, Joe Biden

Muốn lên tàu đánh cá, phải có bằng

Muốn lên tàu đánh cá, phải có bằng 

Cập Nhật 27-02-2020

Dù là nghề truyền thống, kiểu cha truyền con nối, đúc rút kinh nghiệm sau những mùa cá, nhưng thời nay, muốn đánh bắt xa bờ (ĐBXB) ngư dân phải có đủ bằng cấp, chứng chỉ theo quy định của Nhà nước.

Tag: ngư dân, đánh cá, vươn khơi

Cái giá được báo trước

Cái giá được báo trước 

Cập Nhật 26-10-2019

“Anh ơi, bên em nhận làm bằng tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học, bằng lái xe máy, ô tô, sổ hồng, sổ đỏ và tất cả các loại giấy tờ khác. Giao hàng mới thu tiền. Liên hệ số điện thoại….”.

Tag: bằng giả, chứng chỉ giả, bằng cấp giả

Chuyện không bình thường trong công tác cán bộ

Chuyện không bình thường trong công tác cán bộ 

Cập Nhật 18-10-2019

Trần Thị Ngọc Thảo (có tên nữa là Ngọc Thêm) lấy bằng tốt nghiệp phổ thông của người chị ruột Trần Thị Ngọc Ái Sa để xin việc làm, dần dần leo lên đến trưởng phòng trong cơ quan nhà nước.

Tag: công tác cán bộ, bằng cấp, giả mạo

Điểm yếu của sinh viên là ngộ nhận và ảo tưởng về bằng cấp

Điểm yếu của sinh viên là ngộ nhận và ảo tưởng về bằng cấp 

Cập Nhật 07-04-2015

Một trong những điểm yếu quan trọng của một bộ phận sinh viên sau khi tốt nghiệp hiện nay là ảo tưởng, cho là mình rất giỏi, tự tin thái quá. Phần khá nhiều sinh viên còn lại chỉ là kiến thức trên sách vở, chưa xác định được mình thực sự muốn gì.  

Một dấu ấn của nghệ thuật đương đại

Một dấu ấn của nghệ thuật đương đại 

Cập Nhật 20-11-2014

(TTH) - Trong bối cảnh giáo dục, đào tạo tại các trường văn hóa nghệ thuật trong cả nước không ít giảng viên có bằng cấp, nhưng ít thực tài, gần như không có hoạt động triển lãm, biểu diễn nào đáng kể, dạy “chay” thì Nguyễn Thị Thanh Mai là một nhân tố góp phần làm sáng khung cảnh đào tạo nghệ thuật.

“Đơm” vịt Tết Mồng Năm 

Cập Nhật 06-06-2013

(TTH) - Không còn bao lâu nữa là đến Tết Đoan Ngọ mà dân gian mình hay gọi một cách nôm na “ăn” Tết Mồng Năm (5 tháng 5 âm lịch). Chuyện về cái tết giữa năm nắng nóng và công việc mùa màng bộn bề kia, nhiều nhà, nhiều người cứ thế mà đảnh lễ không cần biết nhiều về xuất xứ. Thế nhưng, có một điều không thể thiếu trong ngày Tết này, đặc biệt ở Huế và miền Trung, là các món ăn chế biến từ con vịt, nào vịt luộc chấm mắm gừng, nào vịt kho mặn, nào vịt xáo măng ăn với bún… Nổi tiếng và phổ biến tới mức, xưa còn có lệ, trai gái dựng vợ gã chồng thường lấy dịp Tết Nguyên đán và Tết Mồng Năm để nhà trai đi lễ cho nhà gái bằng cặp vịt béo.

Lao động, nhân lực & đào tạo 

Cập Nhật 06-03-2013

(TTH) - Tâm lý bằng cấp là mong muốn chính đáng của mọi người. Các bậc phụ huynh luôn mong mỏi con em mình học hành đến nơi đến chốn, chí ít cũng kiếm tấm bằng đại học. Áp lực vào đại học là tâm lý đè nặng lên vai học sinh và cả các bậc phụ huynh. Tâm lý ấy xét về góc độ tích cực nó có tác dụng thúc đẩy sự nỗ lực học tập của học sinh và sự động viên, chăm lo của các bậc cha mẹ học sinh. Thế nhưng không phải em nào cũng học hành tiến bộ, giỏi giang để vào ngưỡng đại học.

Trí thức & câu lạc bộ trí thức 

Cập Nhật 27-10-2011

(TTH) - Khi bàn về trí thức, ai cũng nghĩ ngay đến những người học hành cao, có bằng cấp, học hàm, học vị. Thế nhưng trong thực tế cuộc sống, lao động sản xuất, kinh doanh... có nhiều người bằng cấp không cao nhưng do say mê lao động, say mê nghiên cứu, chịu học hỏi, tìm tòi ngay chính trong công việc cụ thể của mình nên có nhiều sáng tạo được xã hội tôn vinh, ghi nhận trong lĩnh vực chuyên môn nhất định. Lịch sử ghi công nhiều tên tuổi lừng danh khi chưa học hết bậc đại học nhưng đã có những đóng góp xuất sắc cho khoa học – kỹ thuật, văn hóa – xã hội, quản lý kinh tế - xã hội như Bill Gates ở Hoa Kỳ, Shakespeare ở Anh Quốc, nhà văn Nguyên Hồng có những sáng tạo để đời với “Những ngày thơ ấu”, “Bỉ Vỏ”...

Việc chuyển xếp lương cũ sang lương mới đối với nhân viên văn thư - lưu trữ? 

Cập Nhật 27-10-2011

(TTH) - * Tôi tốt nghiệp hệ trung học chuyên nghiệp (THCN) ngành Văn thư - Lưu trữ (VT-LT) năm 2004. Năm 2005, sau khi hết sáu tháng tập sự, tôi được bổ nhiệm công tác viên chức sự nghiệp, thuộc viên chức loại C, làm nhân viên VT-LT tại một trường học (Mã số 01.008). Vậy, xin hỏi, việc bổ nhiệm tôi vào ngạch trên có đúng với bằng cấp tôi được đào tạo?

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP