Kết quả tìm kiếm cho "dân gian"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 22441

Tình biển, tình Huế

Tình biển, tình Huế 

Cập Nhật 01-06-2021

Lão ngư làng biển Thuận An gọi điện nhắn về nhà ăn món “dân gian quê mình”, cá nục hấp cuốn bánh tráng.

Tag: tình biển, tình Huế, ngư dân, làng biển Thuận An

Vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo nhu cầu sinh hoạt văn hoá dân gian

Vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo nhu cầu sinh hoạt văn hoá dân gian 

Cập Nhật 25-02-2021

Hàng loạt lễ hội thường niên ở Huế được tổ chức sau Tết Nguyên đán đã phải hoãn lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong hai năm liên tiếp.

Tag: lễ hội, COVID-19, đi chùa

Chợ hoa xuân diễn ra cùng lúc ở nhiều địa điểm

Chợ hoa xuân diễn ra cùng lúc ở nhiều địa điểm 

Cập Nhật 18-01-2021

Các chợ hoa xuân phải đảm bảo phân thành từng khu vực, với các gian hàng theo chủ đề, thể loại; lều bạt các gian hàng cũng phải đồng bộ, đảm bảo mỹ quan. Chợ hoa sẽ đồng loạt kết thúc vào 17h ngày 11/2 (30 Tết).

Tag: chợ hoa xuân, Tết Nguyên đán, gian hàng

Tặng 200 suất quà cho người dân nghèo A Lưới

Tặng 200 suất quà cho người dân nghèo A Lưới 

Cập Nhật 13-12-2020

Chương trình còn tổ chức giao lưu văn nghệ với người dân xã Trung Sơn, tổ chức các trò chơi dân gian đầy hấp dẫn, có ý nghĩa đối với tuổi thơ.

Tag: biên phòng, cửa khẩu, hồng vân, a lưới, tặng quà

Múa Náp vào tour 

Cập Nhật 19-01-2011

(TTH) - Từ điệu múa dân gian truyền thống của một làng quê, múa Náp đã vượt qua ngưỡng “cửa làng”, trở thành “đặc sản” với du khách thập phương trong tour du lịch khám phá Tam Giang.

Đùng đình- Loài cây mang nét văn hóa dân gian 

Cập Nhật 02-01-2011

(TTH) - Một trong những loài cây xanh xuất hiện một cách miễn cưỡng trong hệ thống cây xanh đô thị là cây đùng đình bụi (Caryota mitis), thuộc họ Cau- Arecaceae. Chúng tôi sử dụng cụm từ “xuất hiện miễn cưỡng” vì hầu như do sự phát tán tình cờ hay do một sự thay đổi trạng thái sử dụng đất nào đó vô tình để sót lại.

Cụ Phan Chu Trinh bài trừ… vàng mã 

Cập Nhật 08-10-2010

(TTH) - Mới đây, việc chính Phủ ban hành nghị định cấm đốt vàng mã nơi công cộng đã dấy lên nhiều luồng dư luận. Người thì nói phải nghiêm cấm việc đốt vàng mã như cấm pháo bởi tục lệ này quá tốn kém, vô bổ và gây ô nhiễm môi trường. Người thì bảo không nên cấm vì đốt vàng mã là phong tục, tín ngưỡng dân gian lâu đời của người Việt. Ngày tết, ngày giỗ chạp, mừng nhà mới, đám tang… và bất cứ lễ hội dân gian nào, ít nhiều đều kèm tục đốt vàng mã theo kiểu “vô vàng mã bất thành lễ”.

Cách chăm trẻ sốt xuất huyết tại nhà 

Cập Nhật 03-07-2010

(TTH) - Những ứng xử theo kinh nghiệm dân gian hoặc tùy tiện trong chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà có thể dẫn đến những nguy hiểm cho tính mạng của trẻ.

Trong ước muốn ngày thường 

Cập Nhật 19-06-2010

(TTH) - Da đậm vì nắng. Đôi bàn tay chai sần vì lao động, trông ông giống như bao “ lão nông tri điền “ của bất cứ làng quê nào. Nhưng Kỳ Hữu Phước hiện là người đang nắm giữ “ sinh mệnh” của một dòng tranh dân gian truyền thống – tranh thờ cúng làng Sình ( Phú Vang – Thừa Thiên Huế ). Ở vào tuổi 62, người đàn ông này là cháu đời thứ 9 của làng nghề.

Chân chim - loài cây xanh cho vị thuốc quen thuộc 

Cập Nhật 05-06-2010

(TTH) - Có lẽ hơn ai hết, những bà mẹ ở miền Trung Việt Nam quá quen thuộc với lá chim chim. Hầu như đa số sản phụ ở nhiều tỉnh vùng Trung Trung bộ, đặc biệt là Thừa Thiên Huế, cứ sau mỗi lần sinh con, đều sử dụng một bài thuốc dân gian cổ truyền, bao gồm chim chim, bướm bạc, ngấy hương, bò bò, vằng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP