Kết quả tìm kiếm cho "dân ta"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 20015

Triển lãm gần 400 bức ảnh về văn hóa - du lịch và biển đảo

Triển lãm gần 400 bức ảnh về văn hóa - du lịch và biển đảo 

Cập Nhật 15-04-2016

Triển lãm khẳng định ý chí độc lập, tự chủ, quyết tâm sắt đá của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tag: Trường Sa của Việt Nam, Hoàng Sa của Việt Nam, chủ quyền biển đảo, triển lãm

Người lưu giữ tiếng đàn Ta lư

Người lưu giữ tiếng đàn Ta lư 

Cập Nhật 01-08-2015

(TTH) - Sau khi tham gia giải phóng quê hương năm 1975 cùng với đơn vị C12, Thành đội Huế, ông Hồ Văn Vàng (61 tuổi) ở thôn 6, xã Hồng Kim, huyện A Lưới, đã trở về với bản làng xây dựng quê hương.

Bò húc có… húc được bò? 

Cập Nhật 20-03-2015

(TTH) - “Dân ta” ở đây trước hết là bà chị ruột của tôi từng có giai đoạn ghiền redbull - “bò húc” uống như nước lã. Cái thân nặng chưa đầy 40 kg mà phải gánh cả núi việc. Nghỉ xả hơi cho khỏe thì bà tiếc thời gian, rồi nghỉ để ăn uống cho lại sức cũng sợ mất thời gian, thế là cứ “bò húc” uống tràn. Anh rể tôi kêu trời không thấu, “đành nhờ cậu thôi”. Nguyên nhân suy kiệt cơ thể đã tìm ra, vấn đề là ngăn chặn, cũng may chị tôi biết nghe lời cậu em làm bác sĩ nên cuối cùng chấm dứt được việc uống nước tăng lực vô tội vạ, từ đó sức khỏe tốt dần lên.

Công bằng xã hội 

Cập Nhật 03-10-2013

(TTH) - “Không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng”. Đó là lời dạy của Bác Hồ trong lúc nhân dân ta đang còn rất gian khổ khi tiến hành sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước. Công bằng là một trong năm mục tiêu cao cả của cách mạng nước ta trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Bệnh vô cảm 

Cập Nhật 15-05-2013

(TTH) - Nhân dân ta vốn có truyền thống đoàn kết, đùm bọc thương yêu lẫn nhau. Thương người như thể thương thân, tình làng, nghĩa xóm đã trở thành đạo lý ngàn đời của dân tộc. “Đèn nhà ai, nhà nấy rạng”, “Cháy nhà hàng xóm, bình chân như vại” là những thói xấu đã được ông cha ta nghiêm khắc phê phán.

“Nói đi đôi với làm” 

Cập Nhật 25-10-2012

(TTH) - “Nói đi đôi với làm” đối lập với nói mà không làm của những người hứa suông, hoặc “nói một đàng, làm một nẻo” của những kẻ cơ hội. “Nói đi đôi với làm” là một nội dung đạo đức truyền thống của dân tộc. Kế thừa truyền thống đạo đức của dân tộc, Bác Hồ đã nêu thành một nội dung của tư cách người cách mạng. “Nói đi đôi với làm” là một trong những nội dung của phong cách Hồ Chí Minh, là sự thể hiện của đạo đức cách mạng. Nhân dân ta thường nói: đảng viên đi trước, làng nước theo sau. Đi trước ở đây được hiểu là sự tiên phong, gương mẫu trong cả lời nói và việc làm.

Vai trò của báo chí với xây dựng, chỉnh đốn Đảng 

Cập Nhật 27-09-2012

(TTH) - Trước khi ra đi vào cõi vĩnh hằng, Bác Hồ, trong Di chúc của mình, đã dặn lại toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta những công việc phải làm khi Tổ quốc đã thống nhất, trong đó có nhiệm vụ chỉnh đốn Đảng. Người viết: “Theo ý tôi, việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng, làm cho mỗi đảng viên, mỗi đoàn viên, mỗi chi bộ đều ra sức làm tròn nhiệm vụ Đảng giao phó cho mình, toàn tâm toàn ý phục vụ nhân dân. Làm được như vậy, thì dù công việc to lớn mấy, khó khăn mấy, chúng ta cũng nhất định thắng lợi”.

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng như Bác Hồ đã từng dạy 

Cập Nhật 14-06-2012

(TTH) - Trong bản Di chúc thiêng liêng, Bác Hồ đã dặn lại toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta những công việc phải làm khi Tổ quốc đã thống nhất, trong đó có nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Người viết: “...Công việc trên đây là rất to lớn, nặng nề và phức tạp, và cũng là rất vẻ vang. Đây là một cuộc chiến đấu chống lại những cái gì đã cũ kỹ, hư hỏng, để tạo ra những cái mới mẻ, tốt hơn”. Người còn chỉ rõ: “Theo ý tôi, công việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng, làm cho mỗi đảng viên, mỗi đoàn viên, mỗi chi bộ đều ra sức làm tròn nhiệm vụ Đảng giao phó cho mình, toàn tâm, toàn ý phục vụ nhân dân. Làm được như vậy thì dù công việc to lớn mấy, khó khăn mấy, chúng ta cũng nhất định thắng lợi”.

Thiên hạ thái bình - khúc trữ tình trên dòng Hương

Thiên hạ thái bình - khúc trữ tình trên dòng Hương 

Cập Nhật 21-03-2012

(TTH) - Sau Hành trình mở cõi của dân tộc ta, khởi nguồn từ thế kỷ X và kết thúc khải hoàn vào thế kỷ XIX, Việt Nam đã bước vào một kỷ nguyên mới của thái bình, thống nhất. Từ đây qua diễn trình lịch sử, với nhiều giai đoạn, từ truyền thống yêu nước, tinh thần dân tộc, nhân dân ta tiếp tục gìn giữ, vun đắp và xây dựng nền thái bình cho đất nước đến tận hôm nay. Đó cũng là khát vọng ngàn đời của nhân loại.

Khởi đầu của một quyết tâm lớn 

Cập Nhật 03-02-2012

(TTH) - 82 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã đánh đổ và xóa bỏ vĩnh viễn chế độ phong kiến, thực dân, đế quốc, đưa dân tộc thoát khỏi thân phận nô lệ, vươn lên làm chủ đất nước. Tám mươi hai mùa xuân là một bài ca lịch sử hào hùng, những bài ca vang lên từ mỗi trái tim ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, ca ngợi Tổ quốc, dân tộc Việt Nam anh hùng. Trong đó, Đảng Cộng sản Việt Nam là người tổ chức làm nên những thắng lợi vĩ đại cho dân tộc. Cả đất nước hôm nay đang vững bước tiến lên xây dựng một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh như Nghị quyết đại hội XI của Đảng đề ra.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP